Ngày 26 tháng 11 năm 2018 Tổng thống Ukraina đã ký sắc luật 390/2018 – ban bố tình trạng chiến tranh ở Ukraina. >>Украине

Sắc lệnh về áp dụng tình trạng chiến tranh do tình hình bị tấn công trên biển Azov và theo đề xuất của Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng ngày 26 tháng 11 năm 2018: Sắc luật “Về các biện pháp đặc biệt để bảo đảm chủ quyền quốc gia và nền độc lập của Ukraina và áp dụng tình trạng có chiến tranh ở Ukraina”. Sác luật này còn được quốc hội phê chuẩn mới có hiệu lực.

Tàu của Ukraina bị Nga bắt giữ và neo tại căn cứ quân sự của Nga ở cảng Kerch bị Nga chiếm đóng, các thủy thủ đoàn bị Nga bắt làm tù binh.

Để trả lời cho những hành động hiếu chiến của Nga toonbgr thống Ukraina đã triệu tập gấp Văn phòng quân sự, sau đó đã có cuộc họp của cơ quan Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng SNBOU, cơ quan này đã đề xuất tổng thống ban bố tình trạng có chiến tranh thời hạn 2 tháng.

Do tình hình xung đột diễn ra và theo quyết định của SNBOU các lực lượng vũ trang của Ukraina đã được báo động sẵn sàng chiến đấu. Bộ tổng tham mưu các LLVT Ukraina thông báo.

“Trên cơ sở nghị quyết của Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ukraina (SNBOU) về áp dụng chế độ tình trạng chiến tranh, tổng tham mưu trưởng – tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang đã hạ lệnh cho các đơn vị quân đội sẵn sàng chiến đấu”, – trong thông báo nói.

Video: Quốc hội Ukraina On-line >>

Video của quân đội Nga do cơ quan phản gián Ukraina xâm nhập mạng lấy được và công bố. Trên video thấy rõ hành động hiếu chiến của quân đội Nga khi tấn công tàu Ukraina đang đi chậm chạp >>

Quân đội Nga nói gì trước khi tấn công vào tàu Ukraina (Audio). Audio công bố trên miền tiếng Đức. Tính xác thực chưa được kiểm chứng. >>

Записи радіопереговорів українських військових та російських під час захоплення кораблів ВМС України.

Записи радіопереговорів українських військових та російських під час захоплення кораблів ВМС України.

Опубліковано ЄвроМайдан – EuroMaydan Неділя, 25 листопад 2018 р.

 

  • Theo lời của bộ trường ngoại giao Ukraina Pavlo Klimkin, phía Ukraina đang thảo luận với các cộng sự ở Châu Âu và Bắc Mỹ về áp dụng các chế tài mới chống Nga do những hành động hiếu chiến của Nga trên biển Azov. TTX Ukraina Ukrinform đưa tin.
  • Tổng thống Ukraina đề xuất quốc hội ban bố tình trạng chiến tranh thời hạn 1 tháng kể từ ngày 28 tháng 11. Tổng thống dựa vào các thông tin tình báo để thuyết phục quốc hội phê chuẩn sắc luật về tính trạng chiến tranh trên toàn lãnh thổ Ukraina. Đồng thời tổng thống thông báo đã tư vấn với các cộng sự ở Phương Tây, kể cả với NATO về vấn đề xung đột trên biển Azov, tình hình quân đội Nga trên biên giới với Ukraina và ban bố tình trạng chiến tranh
  • >> Video >>

Заява щодо затвердження Указу про введення в Україні воєнного стану

РНБОУ рекомендувала запровадити воєнний стан на 60 днів. Моє рішення – 30. Щоби воєнний стан жодним днем не накладався на початок виборчої кампанії. Щоб ні в кого, хто про свій політичний інтерес печеться більше, ніж український, не залишилося підстав для брудних спекуляцій.Воєнний стан триватиме 30 днів і завершиться в середині грудня. Саме на початку грудня я внесу до парламенту проект рішення про дату президентських виборів. Відповідно до Конституції ці вибори мають відбутися 31 березня 2019 року. Наш спільний обов’язок – захистити Україну. Захист України – це не лише захист території і військової техніки. Це – насамперед захист людей. Ми маємо бути максимально готові до будь-яких дій з боку нашого агресивного, неврівноваженого і доволі передбачуваного сусіда.

Опубліковано Петром Порошенком Понеділок, 26 листопад 2018 р.

Nguồn: Ukrinform

»Cùng chủ đề