Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy đã chỉ thị cho chính phủ đơn giản hóa thủ tục đi qua ranh giới phân định (giới tuyến) cho các công dân từ phần lãnh thổ bị chiếm đóng của Donbass.

Lệnh này của tổng thống được công bố trên trang website của người đứng đầu nhà nước. Sắc lệnh được ban hành nhằm tạo điều kiện cho người dân và các phương tiện đi qua sông Severniy Donets ở vùng Stanhitsa Luganska của tỉnh Lugansk khi ở đây đang tiến hành phục hồi cầu bị chiến binh đánh sập vào năm 2015.

“Hội đồng bộ trưởng Ukraina cần ngay lập tức áp dụng các biện pháp nhằm giải quyết vấn đề đơn giản hóa việc nhập cảnh của người dân, di chuyển hàng hóa đến các vùng lãnh thổ tạm thời ở tỉnh Donetsk và Lugansk và về việc người dân chuyển hàng hóa từ các lãnh thổ này”, – tài liệu viết.

Chính phủ cũng được chỉ đạo tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, hỗ trợ trong việc di chuyển người khuyết tật và các nhóm người di chuyển khác tại các điểm ra/vào, nơi có trạm kiểm soát. Ngoài ra, HĐBT cần chuẩn hóa rõ ràng các vấn đề sắp xếp, bảo trì và vận hành các Trạm kiểm soát để cải thiện các điều kiện đi lại và an toàn giao thông bằng cách thực hiện công việc sửa chữa các tuyến đường công cộng có tầm quan trọng quốc gia nối các trung tâm dân cư ở địa phương Donbass.

Theo chỉ thị của tổng thống, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang phải tổ chức bảo vệ và chiếu sáng suốt ngày đêm cho các vật liệu xây dựng, cũng như các phương tiện và thiết bị kỹ thuật chuyên dụng liên quan đến công việc sửa chữa các Trạm kiểm soát.

Bộ Tổng tham mưu cũng được chỉ thị để đảm bảo triển khai kịp thời việc lắp đặt kết cấu cầu tạm thời nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi qua trong thời gian sửa chữa và phục hồi cây cầu qua sông Severniy Donets và hoạt động liên tục của trạm kiểm soát Stanhitsa Luganska.

Nhớ lại rằng công việc xây dựng lại cầu tại ngã tư ở thôn Luganska sẽ được hoàn thành trước ngày 15 tháng 11. Bây giờ, các công trình tái thiết đang tiếp tục trên cây cầu gần Làng Luganska.

Kể từ ngày 5 tháng 10, một đường vòng tránh tạm thời đã được mở ở đó.

Trước đó, báo “Dialog.UA” đã thông báo rằng tổng thống Zelenskiy đã kêu gọi người dân Ukraina không tổ chức các cuộc biểu tình rầm rộ chống lại “công thức Steinmeier”. Các chuyên gia đã không mấy yên tâm bởi sự đảm bảo của tổng thống không đầu hàng lợi ích quốc gia của Ukraina.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề