Người đứng đầu nhà nước, tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố ứng cử tổng thống nhiệm kỳ II trong cuộc bầu cử tổng thống vào cuối tháng 3 năm 2019.

Tổng thống Poroshenko tuyên bố trong Diễn đàn “Từ Kruty tới Brussel” ở Kyiv, ngày 29 tháng 1 năm 2019. Hãng tin RBC đưa tin.

Poroshenko lưu ý rằng, ông sẽ tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử 2019. Động cơ của ông đó là sự cảm nhận trách nhiệm trước quốc gia.

“Cảm nhận trách nhiệm sâu sắc trước quốc gia, trước đương đại, trước quá khứ và các thế hệ tương lai đã thức tỉnh tôi quyết định ứng cử tổng thống nhiệm kỳ lần thứ hai”, – tổng thống nói.

Форум «Від Крут до Брюсселя. Ми йдемо своїм шляхом»

Завершуючи п’ятирічну каденцію, стартую знову заради збереження стратегічного курсу на Європейський Союз та НАТО, курсу на перетворення України у велику успішну країну щасливих людей. Почуття глибокої відповідальності перед країною, перед сучасниками, перед минулими і прийдешніми поколіннями українців спонукали мене прийняти рішення кандидувати ще раз на посаду Президента України. Прошу у виборців мандата на те, щоб гарантувати незворотність європейської та євроатлантичної інтеграції, нашої незалежності. Щоб відновити територіальну цілісність країни і принести вигідний Україні мир. Щоб завершити побудову сильної успішної держави, здатної забезпечити порядок, добробут і безпеку кожного українця.

Опубліковано Петром Порошенком Вівторок, 29 січня 2019 р.

Tổng thống Poroshenko nói:

“Tôi đề nghị cử tri cho quyền hạn tổng thống để bảo đảm cho Ukraina xu thế không đảo ngược độc lập quốc gia, hoàn thành sự nghiệp hội nhập Châu Âu và Bắc đại tây dương, kết thúc sự nghiệp xây dựng một quốc gia hùng mạnh thành công”.

Như hãng RBC viết, chương trình tranh cử của tổng thống hiện nay Petro Poroshenko tóm lại là một mặt gắn kết chương trình với những thành tựu và thanh công của đất nước đã đạt được, mặt khác, tránh những thất bại và tiêu xực đã xảy ra.

Theo các dữ liệu của hãng, trong số những tín hiệu chính của chiến dịch tranh cử Poroshenko – phi thị thực với Liên minh Châu Âu, quân đội mạnh mẽ, Nhà thờ tự chủ, đồng thời cả những thành tự trong chính sách phi tập trung hóa, giãn quyền trung ương cho các địa phương. Đồng thời, tổng thống sẽ đưa ra thông điệp cho thấy ông là ứng cử viên duy nhất không thể so sánh trên nền các ứng viên khác.

Theo RBC, các đối thủ của Poroshenko theo truyền thống xây dựng chiến lược tranh cử của mình trên nền tảng phê phán những thất bại và sai lầm của chính quyền.

Trong cuộc họp báo vào tháng 12 năm 2018, Poroshenko tuyên bố rằng, ông chưa sẵn sàng tuyên bố về tham gia tranh cử và giả thiết có thể có ứng viên xứng đáng hơn.

“Tôi tin vào nhân dân Ukraina. Tôi tin vào sự lựa chọn có trách nhiệm. Nếu tôi quyết định tham gia ứng cử và nếu xảy ra rằng ai đó xứng đáng hơn thì tôi sẽ ủng hộ ứng viên đó”, – Poroshenko nói.

Chúng tôi lưu ý rằng, quá trình bầu cử tống thống ở Ukraina đã bắt đầu từ ngày 31 tháng 12 năm 2018. Ngày bỏ phiếu theo luật định là sao đó 90 ngày – ngày 31 tháng 3 năm 2019 và đã được UBBC thông báo.

Nguồn: rbc

»Cùng chủ đề