Theo lời tổng thống Poroshenko trong năm 2018 Ukraina đã sửa chữa số ki lô mét đường bộ kỷ lục.

2018-й рік став рекордним щодо кількості відремонтованих автодоріг в Україні – завдяки початку роботи Дорожнього фонду вдалося відновити 3800 км доріг як загальнодержавного, так і місцевого значення.До того ж, нам вдалося втілити кілька масштабних інфраструктурних проектів. Серед них і запуск Бескидського тунелю, і поставка локомотивів General Electric, і початок роботи експресу до аеропорту «Бориспіль». Ці успіхи – чудовий стимул, аби не знижувати темпів розвитку транспортної інфраструктури й у 2019-му.#РікІнфраструктури

Опубліковано Петром Порошенком Неділя, 30 грудня 2018 р.

“Năm 2018 trở thành năm của kỷ lục sửa chữa đường bộ ở Ukraina nhờ Quỹ đường bộ bắt đầu hoạt động cho nên đã phục hồi được 3800 ki lô mét đường giao thông, cả đường quốc gia cũng như đường địa phương”, – Poroshenko viết thông báo trên Fb.
Tổng thống cho biết, ngoài việc làm mới và sửa chữa Ukraina đã thực hiện được một số dự án quy mô lớn.

“Trong số các dự án lớn có dự án đường hầm tàu hỏa Beskidniy cho tàu sang Hungary, nhận nhiều đầu tàu của hãng “General Electric” của Hoa Kỳ và bắt đầu khai thác tuyến đường tàu cao tốc Kyiv-Borispil.

Những thành tựu này là sự kích thích để không giảm tiến độ phát triển hạ tầng cơ sở giao thông cả trong năm 2019”, – tổng thống viết.

Vào tháng 3 năm 2017 thủ tướng Groisman đã thông báo rằng 95% đường bộ của Ukraina trên cả nước trong tình trạng nát. Ông cũng đã hứa sau 5 năm đến bảy năm đường bộ Ukraina trên cả nước sẽ có chất lược sau khi được làm mới hoặc được sửa chữa có chất lượng.
Chương trình phát triển đường bộ của Ukraina cho năm 2018-2022 dduwwocj thông qua ngày 21 tháng 3 năm 2018. Khối lượng đầu tư vào khoảng 298,349 tỉ Hrivnia, trong đó có 178 tỉ do Quỹ đường bộ quốc gia chi từ các nguồn khác.

Tổng thống Groisman nói rằng, trong năm 2019 chính phủ sẽ chi cho sửa chữa đường bộ 56 tỉ Hrivnua. Năm 2018 – chi 38 tỉ Hrivnia, nghĩa là tăng lên khoảng 1,5 lần.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề