Phát biểu tại tp Dnipro tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã công khai thừa nhận rằng, vào năm 2014 ông hứa giải phóng Donbass, kết thúc chiến tranh trong năm 2014 là vội vã và sai lầm.

Bình luận lời thừa nhận này nhà chính trị học Paliy nói rằng đó là những lời hứa ảo, nhưng cũng là điều logics thôi.

“Ông ấy hiểu rằng tất cả chờ đợi ông kết thúc chiến tranh trên truyền hình thôi, pặc-pặc và thế là xong. Nhưng vào tháng 4 năm 2014 ông ấy làm sao biết được trong đầu Putin có gì vào tháng 8 năm đó”, – ông Paliy nhận xét.

Ông đã cùng với quân đội chỉ chút xíu nữa là giải phóng Dobnbass, nhưng khi sự nghiệp sắp xong thì Putin đã kéo quân đội thường trực của Nga vào Donbass…

Như vậy chỉ còn 2% lãnh thổ đất nước tựa như là cái “ruột thừa” ORDLO… mà người Nga mang tới đây. Phần còn lại của đất nước vẫn sống một cuộc sống tuy chưa hẳn bình yên nhưng là hoàn toàn hòa bình”, – ông Paliy nhấn mạnh.

Chẳng ai biết được kết quả và quy mô của tai họa sẽ ra sao nếu như tổng thống cùng với quân đội Ukraina không chặn đứng lại quân đội của Purin ở Donbass.

Tổng thống Poroshenko đã “xin lỗi đồng bào mình” vì lời hứa chưa thực hiện được. Trước đó Poroshenko đã tuyên bố rằng nhờ các đội quân tình nguyện ATO mà quân đội của Putin không giày xéo được Kyiv và những vùng đất đai rộng lớn của Ukraina.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề