Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã thực hiện một cuộc gặp gỡ với các cựu thủ lĩnh của 6 quốc gia láng giềng thuộc khu vực Batic-Biển Đen: cựu chủ tịch quốc hội Litva, cựu chủ tịch quốc hội Belarus, các cựu tổng thống Latvia, Bulgaria, Moldova và Ba lan.

Trong cuộc gặp gỡ có cả các cựu tổng thống Ukraina Leonid Kravchuk, Leonid Kuchma, Victor Yuschenko và bộ trưởng ngoại giao Pavlo Klimkin.

Những người tham gia cuộc gặp gỡ đã thảo luận các vấn đề an ninh và chú ý tới việc không để xảy ra vi phạm các quy phạm luật pháp quốc tế, cơ quan báo chí phủ tổng thống Ukraina đưa tin.

“Ngoài ra, các chính trị gia thảo luận các vấn đề an ninh trong khu vực Baltic-Biển Đen, nói riêng là những nỗ lực làm bất ổn tình hình trong khu vực của kẻ thù chung. Người đứng đầu nhà nước Ukraina nhấn mạnh rằng, mục tiêu của Nga không chỉ có Ukraina, mà còn cả khu vực nói chung”, – trong thông báo của phủ tổng thống nói.

Poroshenko nêu quan điểm cứng rắn và trước sau như một của các thủ lĩnh của các quốc gia Baltic-Biển Đen và sự ủng hộ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và nền độc lập của Ukraina của các quốc gia láng giềng.

Tổng thống đặc biệt đánh giá tính chất quan trọng bảo đảm sự đoàn kết của tất cả thế giới dân chủ trong ủng hộ Ukraina.

Tổng thống Ukraina cũng thông báo về tình hình ở Donbass và lưu ý tới việc tiếp tục các chế tài chống nước Nga cho tới khi họ thực hiện đầy đủ các thỏa thuận Minsk.

Trước đó thủ tướng Ukraina Volodimir Groisman đã thảo luận tương lai của Ukraina với các cựu tổng thống.

Ông Gennady Burbulis – chính trị gia của Nga, chủ tịch Diễn đàn Baltic-Biển Đen >>

nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề