Ủy ban Hội đồng Châu Âu thừa nhận có sự tiến bộ đạt được trong một loạt cải cách ở Ukraina. Chẳng hạn như việc thông qua tài liệu về phi tập trung hóa, cải cách tư pháp và chống tham nhũng, nói riêng là tái khởi động Tòa án tối cao. Tổng thống Poroshenko viết trên Fb. >>Петро Порошенко.

Theo lời tổng thống Poroshenko, quyết định của EC nhấn mạnh trách nhệm của nước Nga thực hiện các thỏa thuận Minsk, kể cả chấm dứt tiếng súng ở Donbass và thoái lui quân đội Nga về nước.

“Chúng tôi chào mừng quyết định của EC về Ukraina, cám ơn về sự đánh giá cao các cải cách ở Ukraina và sự ủng hộ trong cuộc đấu tranh chống xâm lược Nga”, – ông Poroshenko viết.

“Chúng tôi vẫn tiếp tục tương tác chặt chẽ với Hội đồng Châu Âu để thực hiện cải cách ở Ukraina, triển khai các tiêu chuẩn Châu Âu và chống lại cuộc xâm lược của LB Nga”, – tổng thống Poroshenko nói thêm.

Trong khi đó, theo như báo “Sự thật Châu Âu” việc bỏ phiếu ủng hộ quyết định này đã được tiến hành sau cuộc bỏ phiếu theo đề xuất của Nga mà không một quốc gia nào ủng hộ chúng.

Nguồn: Zn.ua

»Cùng chủ đề