Sau khi nộp máu xét nghiệm tổng thống Poroshenko nói: “Thực ra tôi muốn sửa đổi luật để việc kiểm tra sức khỏe và lấy máu xét nghiệm trở thành điều kiện bắt buộc đối với các ứng viên tổng thống”.

Xét nghiệm cấp tốc cho thấy tổng thống không có chất ma túy và cồn trong máu và cũng không có chất lạ. Việc kiểm tra máu sẽ được ba phòng thí nghiệm khác nhau tiến hành và sẽ được công bố công khai. Tổng thống đã ký vào văn bản đồng ý công khai kết quả xét nghiệm. Bác sĩ bệnh viện ma túy Kyiv Vladimir Yariy thông báo cho báo giới.

Sau khi lấy máu tổng thống các chuyên gia đã vào phóng thí nghiệm làm xét nghiệm ban đầu, sau đó ra và đã thông báo cho báo giới trong máu của tổng thống Poroshenko “không phát hiện có chất cấm”.

Bác sĩ cũng thông báo kết quả xét nghiệm sẽ được thông báo bằng văn vản với sự đồng ý của tống thống thì có thể được công khai.

Phó giám đốc sân vận động Olympic Anisimov cũng thông báo rằng, chơ tới thời điểm này chưa nhận được yêu cầu tổ chức “debat” của hai ứng viên, thành thử không thể nói gì thêm, ngoài việc khẳng định rằng, tại sân vận động Olympic Kyiv có đầy đủ điều kiện để tiến hành đối chất của hai ứng viên tổng thống.

Theo thông báo của vác sĩ, vật liệu sinh học lấy từ tổng thống Poroshenko sẽ được gửi tới khảo sát tại 4 phòng thí nghiệm y tế hiện đại ở Kyiv, trong đó có hai bệnh viên tư nhân – BorisMedicom và 2 phòng thí nghiệm khác của nhà nước.

Trước báo giới tổng thống nói ông hi vọng debat với Zelenskiy sẽ diễn ra trên sân vận động Olympic và ông Zelenskiy không bỏ qua: “Tôi hi vọng ông ấy sẽ tới SVĐ “Olympic” và Debat sẽ được tiến hành”.

“Tôi rất sung sướng là ông Zelenskiy đã tiếp nhận lời mời của tôi tham gia vào đối chất. Bởi vì đấy không phải là Show diễn, không phải vở kịch, mà đây là quyền của người dân Ukraina được nhận thông tin đầy đủ về các kết hoạch của các ứng viên tổng thống”, – Poroshenko nói.

Ông cũng đề xuất tiến hành debat qua mấy giai đoạn, kể cả thảo luận chính sách đối ngoại, lĩnh vực quốc phòng, phát triển quân đội.

Trong khi đó giám độc kênh truyền hình xã hội, ông Alasania thông báo rằng giá sơ bộ cho sự kiện như thế vào khoảng 1 triệu đô la. Ông dẫn chứng giasd cho một show diễn của ca sĩ Vakarchuk là 500 000 đô la, còn sự kiện Debat do phải bảo đảm an ninh cho nên giá khoảng gấp đôi.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề