Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã chúc mừng Ukraina nhân dịp đón năm mới 2018. Dưới đây chúng tôi dẫn lời chúc mừng của tổng thống được đăng tải trên trang website chính thức của người đứng đầu nhà nước Ukraina:

“Đồng bào Ukraina thân mến!

Trước hết chúng ta hãy cùng nhau chúc mừng các binh sỹ – đồng bào của chúng ta trở về với gia từ lao tù. Ơn Chúa, ngay trước Ngày lễ tết đã kịp trở về từ chốn lao tù của địch.

Với sự trân trọng sâu sắc chúng ta chúc các binh sỹ của chúng ta. Họ bảo vệ vững chắc biên giới miền đông và phòng thủ đất nước. Còn chúng ta vẫn tiếp tục củng cố quân đội mới – niềm tự hào và vinh quang của chúng ta.

Qua giới tuyến tạm thời chúng ta cùng chúc Crimea, Donets và Lugansk và mong mỏi họ sẽ nghe thấy chúng ta. Thưa những người anh em, đồng bào, ngôi nhà của các bạn là Ukraina… Còn bọn kẻ cướp đã làm hủy hoại ngôi nhà của các bạn sẽ tới lúc bị đuổi cổ và bị trừng phạt.

Tôi gửi lời chúc mừng tới các cộng sự quốc tế của chúng ta. Hoa Kỳ vừa mới công bố quyết định cung cấp cho chũng ta vũ khí phòng thủ hiện đại. Từng bước một theo hướng này còn có Canada và các nước khác. Liên minh Châu Âu đã gia hạn các chế tài chống lại quân xâm lược.

Và quyết định của tòa án trọng tài Stockhom có vẻ như được đưa ra nhân dịp năm mới như một món quà. Nó bảo vệ chúng ta khỏi những điều kiện không có lợi của hợp đồng khí đốt năm 2009.

Một lần nữa hàng tram ngàn người Ukraina sử dụng chế độ phi thị thực để vào Châu Âu. Và hàng triệu người cũng sẽ sử dụng chế độ này. Và bây giờ tât cả chúng ta đã bước đi tư tin và không quay lại tới với Châu Âu. Vào tết năm ngoái chũng ta còn mơ ước tự do đi lại với Châu Âu, còn bây giờ thì điều đó đã thành hiện thực.

Dù có những sai lầm nhưng chúng ta đang chuyển động về phía trước. Sau mấy năm khủng hoảng do chiến tranh chúng ta đang phục hồi và phát triển.

Rất cám ơn tất cả vì những gì chúng ta đã đạt được. Đây là thành quả công tác chung.

Trong năm mới chính phủ phải gia tăng tiến độ phát triển. Cần nâng cao mức sống của nhân dân, của đa số một cách đáng kể. Điều này chúng ta sẽ làm được.

Trên cương vị là tổng thống tôi bảo đảm các điều kiện chính trị cần thiết cho tăng trưởng kinh tế. Còn những người muốn đốt nhà từ phía trong cần phải bỏ diêm đi, đối với kẻ thù bên ngoài thì phải nổ súng. Hãy gìn giữ sự thống nhất của chúng ta như giữ gìn con ngươi của mắt mình.

Niềm lạc quan, nềm tin vào quốc gia vào sức mạnh của bản than – đó là tài nguyên của chúng ta. Và tất cả sẽ tốt. Để cho điều đó thủ lĩnh Lyubomir Guzar trong lịch sử đã dạy rằng, chúng ta cần phải phụng Chúa, có vẻ như tất cả đều phụ thuộc vào Chúa nhưng phải làm việc có vẻ như tất cả đều phụ thuộc vào bản thân.

Tôi chúc tất cả các công dân Ukraina, những người Ukraiba trên toàn thế giới hòa bình, hanh phúc và thịnh vượng!

Chúc mừng năm mới!

Ukraina quang vinh!

Nguồn: Sevodnya

PS: Xem các nước trên thế giới đón năm mới >>

https://www.facebook.com/khatia.dekanoidze.7/videos/1986073821662466/

 

 

»Cùng chủ đề