Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ đến thăm công tác với người đồng cấp Ukraina Volodimir Zelenskiy tại Kyiv trong vài tuần tới. Không còn nghi ngờ gì là họ sẽ nói về hội nghị thượng đỉnh theo định dạng Normandia trong tương lai.

Chuyến thămcủa ông Macron được xác nhận bởi cơ quan báo chí của Văn phòng Tổng thống Ukraina, báo “Dialog.U” thông báo.

Tổng thống Macron sẽ sớm đến thăm Ukraina. Điều này được biết đến vào ngày 15 tháng 11, một ngày sau khi địa điểm và ngày của cuộc họp đầu tiên của Zelenskiy và Putin theo “định dạng Normandia” được công bố. Còn ngày chính xác tổng thống Pháp sẽ bay đến Kyiv vẫn chưa được biết. Rõ ràng là chuyến thăm sẽ diễn ra trước hội nghị thượng đỉnh Normandia, dự kiến ​ vào ngày 9 tháng 12.

Không còn nghi ngờ gì về chủ đề chính của cuộc trò chuyện giữa Zelenskiy và Macron ở Kyiv. Đó thảo luận về đề tài liên quan cuộc gặp sắp tới với Putin. Nhiều khả năng, các quan điểm sẽ được phối hợp. Điều đáng chú ý là vào ngày 15 tháng 11, Zelenskiy đã nói chuyện điện thoại với tổng thống Pháp. Sau đó, chuyến thăm của Macron tới thủ đô Ukraina đã được thống nhất.

Trước đó, báo “Dialog.UA” đã báo cáo rằng các phương tiện truyền thông Nga đã tuyên bố “một bước đi tiến tới một bước đột phá” tại cuộc gặp gỡ giữa Zelenskiy và Putin: “Ông ấy đã đi tới nhượng bộ”. Chúng tôi cũng viết rằng Zelensky đã chia sẻ kế hoạch của mình cho cuộc gặp trong tương lai với Putin. Tổng thống Liên bang Nga cũng công khai nói những gì ông mong đợi từ cuộc trò chuyện với tổng thống Ukraina.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề