Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày thứ hai, sau Hội nghị thượng đỉnh “Normandia” nói rằng Ukraina có khả năng tạo ra các vụ tàn sát trong lãnh thổ chiếm đóng ở Donbass.

Ông nói điều này tại một cuộc họp của Hội đồng Phát triển Xã hội Dân sự và Nhân quyền khi trả lời một bài phát biểu của nhà tuyên truyền Kirill Vyshinsky.

“Phía Ukraina luôn đặt ra câu hỏi: hãy cho chúng tôi cơ hội đóng cửa biên giới bằng quân đội. Tôi tưởng tượng điều gì sẽ bắt đầu tiếp theo – những vụ giết hại sẽ bắt đầu. Đó là tất cả. Chúng tôi đã thấy Tổng thống Zelenskiy đang tiến hành thảo luận với những người theo chủ nghĩa dân tộc như thế nào… ai mạnh hơn, và điều gì sẽ xảy ra, ai là người sẽ dẫn dắt họ”, – ông Putin nói.

Vấn đề kiểm soát biên giới, theo Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy, là một trong những khó khăn nhất tại hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandia. Ông vẫn hy vọng rằng một thỏa hiệp về vấn đề này có thể đạt được với Putin.

Hãy nhớ lại rằng tổng thống Nga không phải là người đầu tiên nói rằng những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina có thể sắp xếp những vụ thảm sát “tồi tệ hơn”, nếu các chiến binh của “DPR” và “LPR”hạ vũ khí.

Tại một phiên họp của câu lạc bộ quốc tế Valdai, vào ngày 19 tháng 10 năm 2017, Tổng thống Nga nói rằng việc đóng cửa biên giới giữa Nga và các nước cộng hòa không được thừa nhận sẽ dẫn đến tình trạng ngang hàng với nạn hồng thủy. Hai tháng sau, ông vẫn lặp lại ý tưởng này trong một cuộc họp báo.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề