Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện thoại chúc mừng ông Volodimir Zelenskiy với chiến thắng thuyết phục trong cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraina ngày 21 tháng 4.

Đại diện đặc biệt của bộ ngoại giao Mỹ ở Ukraina thông báo.

Hoa Kỳ sẽ tiếp tục ủng hộ Ukraina phục hồi toàn vẹn lãnh thổ sau kết quả bầu cử tổng thống theo Exit-poll, ông Volker cho biết trong Twitter.

“Tổng thống Donald Trump đã gọi điện chúc mừng ông Volodimir Zelenskiy với chiến thắng trong cuộc bầu cử và chúc nhân dân Ukraina thành công trong cuộc bầu cử dân chủ và hòa bình. Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ những nỗ lực của Ukraina trong việc phục hồi toàn vẹn lãnh thổ và trong cuộc chiến chống quân xâm lược”, – ông Volker viết.

Tổng thống đồng thời cám ơn tổng thống hiện hành Petro Poroshenko vì “lòng dũng cảm lãnh đạo đất nước trong những năm tháng khó khăn của đất nước và vì sự kiên trì tuân thủ các định chế dân chủ và tiếp nhận ý chí của nhân dân Ukraina”.

Như TTX Unian đã đưa tin, theo kết quả Exit Poll quốc gia ông Zelenskiy đã nhận được 73% số phiếu bầu của cử tri, ông Poroshenko nhận được 25%.

Theo kết quả kiểm phiếu 70% số phiếu bầu được UBBC trung ương thông báo, ông Zelenskiy nhận được 73% số phiếu bầu, còn tổng thống đương nhueemj nhận được 25% số phiếu bầu của cử tri.

Cuộc bầu cử vòng 2 có 2500 quan sát viên quốc tế.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề