Đại sứ Ukraina tại Hoa Kỳ Valery Chaliy cho rằng chuyến thăm của tổng thống Ukraina Zelenskiy tới Mỹ và cuộc gặp gỡ với tổng thống Donald Trump có thể xảy ra sau cuộc bầu cử quốc hội, 21 tháng 7 năm 2019.

Trụ sở quốc hội Mỹ Capitoly

Ông đại sứ Chaliy nói bên hành lang của Nhà quốc hội Mỹ, TTX Ukrinform đưa tin.
>>“Укринформ”.

Tổng  thống Ukraina đã nhận lời mới của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và đó là những tín hiệu rõ ràng. Tôi rất thích nội dung của nó – về cộng sự chiến lược, về việc tổng thống và nói chung là Hoa Kỳ ủng hộ Ukraina được tóat lên trong giấy mời tới thăm Nhà Trắng”, – ông Chaliy nói.

Ông đại sứ nói điều này sẽ xảy ra trong những tháng tới.

“Chúng tôi hi vọng chuyến thăm sẽ diễn ra ngay sau bầu cử quốc hội. Hiện tại ở Ukraina đang có quá trình bầu cử, sau bầu cử thì chuyến thăm Hoa Kỳ của tổng thống Ukraina sẽ diễn ra sớm nhất, phụ thuộc vào lịch làm việc của tổng thống Ukraina hiện nay, nhưng chuyến thăm Washington sẽ là chuyến thăm với nhiều nội dung quan trọng”, – ông Chaliy lưu ý.

Nhà ngoại giao Ukraina cũng nhấn mạnh quan trọng không phải là ngày, mà là nội dung của các cuộc thương lượng.

Cơ quan báo chí phủ tổng thống Ukraina đã khẳng định thông tin về mời tổng thống Zelenskiy tới Hoa Kỳ.

“Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy cám ơn tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã được mời để thực hiện một chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ.

Người đứng đầu nhà nước Ukraina cũng nhấn mạnh rằng dự án luật “về ủng hộ Ukraina bảo vệ nền độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mình” đã được tổng thống trình Hạ viện
Mỹ là một tín hiệu quan trọng về cộng sự chiến lược mạnh của hai nước”, – trong
thông báo của phủ tổng thống nói. >>сообщении

Trước đó, trong chuyến đi tới Ukraina của bộ trưởng năng lượng Mỹ Rick Perry đã chuyển cho tổng thống Zelenskiy thông điệp từ tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề