Lukashenko tuyên bố chiến thắng của Belarus đối với coronavirus. Tổng thống thừa nhận rằng trong ba tháng, ông đã “ăn ngủ không yên” vì đại dịch.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tin rằng chiến lược của ông trong việc chống lại coronavirus mà không cần kiểm dịch nghiêm ngặt đã được chứng minh là đúng. Một đoạn trong bài phát biểu của ông đã được kênh truyền hình Belarus 1 công chiếu.

“Liên minh châu Âu – nào là quan tài, huyệt, thi thể xác chết, họ đến viện dưỡng lão – và có hàng trăm người chết, còn Nga đã cô lập tất cả mọi người và mọi thứ”. Và khi tôi nói rằng máy kéo sẽ điều trị, thì có nghĩa tôi hiểu rằng cần phải gieo hạt vì sẽ không có gì để ăn”, – Lukashenko nói trong cuộc họp ở Minsk.

Tổng thống Belarus kể lại rằng ông đã bị chỉ trích vì cách tiếp cận được lựa chọn trong cuộc chiến chống lại coronavirus, và thừa nhận rằng trong ba tháng, ông đã “ăn ngủ không yên” vì đại dịch.

Không phải là một thằng ngốc, nhưng tôi cũng hiểu rằng trên thế giới quốc gia đã thực hiện một cách đặc biệt để chống lại vi-rút này. Không chỉ bạn không hiểu, nhưng lạy Chúa, chúng tôi đã giành chiến thắng. Bạn nghĩ dễ lắm sao? Không dễ. Nhưng chúng tôi đã thắng“, – ông nói.

Ông Lukashenko cho biết, ngày nay tại Belarus, số người được phục hồi hàng ngày vượt quá số trường hợp mắc bệnh mới khoảng vài trăm.

Tổng thống nói vào thời điểm này, plato của chúng tôi rất thấp (bình độ của biểu đồ thấp, -nd), vì vậy chúng tôi đã không làm quá tải hệ thống chăm sóc sức khỏe, Tổng thống Belarus nói.

Ông tin rằng mọi người sẽ sống với virus này, bị bệnh với nó và có lẽ sẽ không thoát khỏi nó như bệnh cúm.

“Bây giờ tất cả mọi người đang đấu tranh cho vắc-xin, bởi vì rằng đó là hàng tỷ. Hãy tưởng tượng: một tỷ người cần được tiêm vắc-xin. Nếu phải trả năm đô la thì số tiền là bao nhiêu. Mọi người đang chiến đấu, Nga cũng tham gia. Putin nói với tôi, người Nhật đã có một cái gì đó. Đã có một tập đoàn ở Tây Âu được lập nên, người Mỹ đã trải qua thực nghiệm một loại vắc-xin. Mọi người đang đấu tranh vì hàng nghìn tỷ đô la, cần phải chia chác. Câu hỏi thứ ba được đặt ra: có lẽ ai đó đã cần nó. Có lẽ là như vậy”, – ông Lukashenko nói.

Nhớ lại rằng từ đầu đại dịch, khoảng 61 nghìn người bị bệnh covid-19 ở Belarus, 383 người chết. Nhưng bây giờ có ít bệnh nhân hơn ở Ukraina, một quốc gia đã phải trải qua hai tháng cách ly.

»Cùng chủ đề