Tổng thống tập hợp những người đứng đầu chính quyền nhà nước ở các tỉnh và thị trưởng của các trung tâm tỉnh để bàn về các biện pháp khẩn cấp và trợ cấp người dân.

Ngày 25 tháng 3. UNN. Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy đã tổ chức một cuộc hội nghị, trong đó ông đã nói chuyện với các thị trưởng của các thành phố trung tâm tỉnh và người đứng đầu Cơ quan Nhà nước tại các tỉnh. Thủ tướng Ukraina Denis Shmygal và bác sĩ vệ sinh dịch tễ trưởng Viktor Lyashko cũng tham gia cuộc họp trực tuyến.

Các đại biểu đã thảo luận đề giải quyết các vấn đề bất thường và cuộc chiến chống COVID-19, UNN dẫn nguồn cơ quan báo chí của Văn phòng Tổng thống đưa tin.

“Hầu hết các câu hỏi là dành cho Bộ Y tế. Các vấn đề phức tạp nằm ở sự đơn giản – đủ số lượng thiết bị bảo vệ cá nhân, chất khử trùng, thiết bị thông phổi cơ học”, nguyên thủ quốc gia nói.

Ông Kirill Timoshenko, Phó Trưởng phòng Quan hệ công chúng và Thư ký Hội đồng Điều phối chống lại sự phổ biến của COVID-19, đã thông báo về việc hàng mặt nạ, áo liền quần, các bộ thử nghiệm và các thiết bị thông phổi đã đến Ukraina bằng máy bay từ Trung Quốc vào đêm 23 tháng 3.

“Hôm qua, chúng tôi đã mua thuốc thử cần thiết và hôm nay lúc 10 giờ sáng, chúng được chuyển đến các phòng thí nghiệm tại các tỉnh. Các nhà virus học của chúng tôi khuyên các phòng thí nghiệm về việc sử dụng tiền được cung cấp như thế nào trực tiếp qua điện thoại hoặc trực tuyến”, – ông nói.

Cuộc họp cũng đề cập đến chức năng của các chợ thực phẩm.

Tổng thống Zelenskiy lưu ý rằng chỉ có tại địa phương mới có thể xác định mức độ nguy hiểm và sự cần thiết của những chợ này tại các địa phương cùng một lúc, đồng thời lưu ý rằng trong quá trình lây nhiễm coronavirus tại những khu chợ này rất nguy hiểm, đặc biệt đối với người già, những người thường mua thực phẩm ở đó.

“Các chợ lớn nên bị đóng cửa ngay lập tức. Nhưng đột nhiên ở các thị trấn nhỏ không có cửa hàng, và những chợ này là nguồn cung cấp thực phẩm chính, sau đó chúng ta cần suy nghĩ làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này. Ví dụ, chợ có thể sẽ hạn chế số lượng người. các tỉnh có vấn đề này cần có thái độ xử lý một cách có trách nhiệm”, – Tổng thống nhấn mạnh.

Thủ tướng đã thảo luận về hỗ trợ xã hội cho nhân viên y tế và các tầng lớp dân cư không được bảo vệ xã hội, việc cung cấp thuốc cần thiết một cách thường xuyên, cũng như khả năng tăng trách nhiệm cho những người vi phạm chế độ tự cô lập, những người trở về từ nước ngoài.

Theo báo cáo trong UNN, HĐBT sẽ phân bổ ngân sách về cho ngân sách địa phương để hỗ trợ các cơ sở y tế.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề