Trong chuyến thăm quan tới thành phố Dnipro của Ukraina, tổng thống Estonia Kersti Kaljulaid đã tham gia phong trào dọn vệ sinh tại một  công viên của thành phố Dnipro của Ukraina. Ngoài ra, bà kêu gọi chung tay làm cho thế giới xung quanh chúng ta “sạch sẽ hơn và đẹp hơn”.

“Hôm nay tôi đã tham gia vào Ngày Làm vệ sinh Thế giới tại công viên ở tp Dnipro, nơi tôi đã cùng mọi người dọn rác, làm sạch công viên thành phố này”, – bà Kaljulaid viết trên trang Facebook.

Nguyên thủ quốc gia Estonia lưu ý rằng mỗi người nên suy nghĩ về tình trạng của hành tinh mà chúng ta sẽ chuyển giao cho thế hệ kế tiếp. Bà tổng thống kêu gọi cùng chung tay làm cho thế giới xung quanh chúng ta “sạch hơn và đẹp hơn”.

Tổng thống Estonia đồng thời cũng tới thăm Donbass và gọi đó là một cuộc chiến tranh nóng thức sự chứ không phải xung đột gì.

Trước đó, Phủ tổng thống Estonia thông báo bà Kersti Kaljulaid tiến hành chuyến thăm hai ngày đến Ukraina, bà sẽ gặp người đồng nghiệp Petro Poroshenko, tham gia vào hội nghị YES (diễn đàn của tổ chức quốc tế “Chiến lược Châu Âu Yalta” và tham quan thành phố Dnipro.

Trước đó báo chí đã đưa tin rằng Estonia (quốc gia hậu xô-viết) trở thành quốc gia đầu tiên của Châu Âu áp dụng giao thông công cộng giữa các thành phố không mất tiền.

“Kể từ ngày 1 tháng 7 tại 11 huyện của Estonia giao thông công cộng sẽ không mất tiền đối với hành khách. Có biển báo dán trên kính phía trước chỗ ngồi của lái xe, ghi rõ “Không mất tiền”. Mọi người dân có thể đi làm, đi lại nói chung vì công việc của mình là không phải trả tiền giao thông công cộng”, – một dân biểu của Estonia thông báo.

Đối với người dân đó là sự tiết kiệm, đối với chính quyền đó là lãi bởi vì người dân sẽ từ bỏ xe hơi cá nhân mà chuyển sang đi xe công cộng. Tiền tiết kiệm được họ sẽ sử dụng để nghỉ ngơi, sinh hoạt và như thế là khuyến khích sản xuất, kích thích kinh tế quốc gia.

PS: Estonia là một cộng hòa Baltic trong số 15 cộng hòa xô-viết. Cùng với Latvia và Litva là ba nước thành cộng hòa xô-viết do kết quả phân chia thế giới theo thỏa thuận Molotov-Ribbentrov 23 tháng 8 năm 1938. Trở thành độc lập năm 1991. Vị trí nằm trên vịnh Phần Lan, giữa Phần Lan và Nga, gần Sankt-Peterbourg, thủ đô Tallin.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề