Bán đảo Crimea là lãnh thổ của Ukraina và phải thuộc chủ quyền của Ukraina.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan nghiêm khắc cảnh báo cho Nga rằng Crimea là của ai và việc Nga thôn tính bán đảo này của Ukraina là bất hợp pháp.

Trước khi đến thăm Ukraina, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã tuyên bố quan trọng về bán đảo bị Nga chiếm đóng Crimea. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ không công nhận và không có ý định công nhận việc sáp nhập bất hợp pháp bán đảo Crimea bởi nước Nga. Điều này đã được tuyên bố trước khi bắt đầu chuyến thăm chính thức Ukraina của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, báo Anadolu của Thổ đưa tin cho biết.

“Thổ Nhĩ Kỳ trên tất cả các nền tảng hỗ trợ và sẽ tiếp tục đấu tranh vì sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina”, ông Erdogan nói với các phóng viên vào ngày 3 tháng 2. Ông Erdogan gọi Ukraina là đối tác chiến lược và là hàng xóm ở khu vực Biển Đen” của Ankara và Ankara sẽ không bao giờ công nhận việc Nga sáp nhập Crimea bất hợp pháp”, – tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh. Ông nói thêm rằng Thổ Nhĩ Kỳ cũng ủng hộ bất kỳ nỗ lực nào vãn hồi hòa bình nhằm giải quyết cuộc xung đột ở Donbass và cũng ghi nhận sự đóng góp mà Phái bộ Giám sát Đặc biệt của OSCE thực hiện…

Nguồn: Segodnya

»Cùng chủ đề