“Zelensky đang lựa chọn”, – Tổng biên tập báo Censor.net Yuri Butusov nơi về về các ứng cử viên chính cho chức vụ thủ tướng Ukraina.

Tổng thống Ukraina thực hiện các cuộc phỏng vấn tích cực với các chuyên gia khác nhau, những người đề xuất ứng cử viên cho chức Thủ tướng thay ông Alexei Goncharuk. Cần lưu ý rằng Zelenskiy đang tìm kiếm một người quản lý có kinh nghiệm hơn.

Tại Văn phòng Tổng thống, nhiệm vụ chính tại thời điểm này là tìm kiếm các ứng cử viên cho chức vụ Thủ tướng Ukraina. Cần lưu ý rằng trong số các ứng cử viên chính có Yuri Vitrenko (phó chủ tịch Naftogaz), Arsen Avakov (Bộ trưởng nội vụ) và Sergei Tigipko (doanh nhân, chủ sở hữu tập đoàn TAS).

Theo nhà báo Yuri Butusov, ông Zelenskiy đang tìm kiếm một người quản lý có kinh nghiệm. Người đứng đầu Văn phòng tổng thống Andrey Ermak đang trong cuộc tìm kiếm một người như vậy để mang lại tin tức tích cực cho tổng thống, và ông ta được tự do trong hành động, sẽ không có tham vọng và sẽ cho thấy kết quả thực sự tốt cho tổng thống.

Nhà báo Butsov tin rằng ông Zelenskiy không nghĩ về vấn đề này một cách chiến lược, mà sử dụng một chính sách cảm xúc dựa trên cảm xúc và kết quả xã hội học. Nhà báo giải thích rằng ông Tygipko là một ứng cử viên gây tranh cãi, vì ông ta từng có những tham vọng và từng gần gũi với tất cả các đầu sỏ chính trị Ukraina và trước hết là Kolomoiskiy.

Ông Avakov có chỉ số tiêu cực cao trong xếp hạng XHH, nhưng ông ta sẽ nhanh chóng có thể đè cổ được những kẻ đầu sỏ và đó là những gì chính phủ mới cần. Ông Yuri Vitrenko là một người dự phòng, vì ông không khác gì Thủ tướng Goncharuk.

Ông Butusov cũng tin rằng đầu sỏ Khoroshkovsky không phải là ứng cử viên chính để lựa chọn, chẳng hạn có thể có thêm một vài cái tên trong danh sách, như Saakashvili…

Trước đây, có thông tin rằng Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy đang xem xét các ứng cử viên cho chức vụ Thủ tướng mới không chỉ Sergei Tigipko, mà cả Valery Khoroshkovsky. Cả hai chính trị gia này đều giữ chức Phó Thủ tướng dưới thời Viktor Yanukovych.

Ông Sergei Tigipko có thể thay thế Alexei Goncharuk làm Thủ tướng Ukraina. Điều này đã được báo Kyiv Post dẫn đến ba nguồn thông tin trong chính phủ Ukraina. Nếu Thủ tướng Alexei Goncharuk sớm từ chức hoặc bị sa thải, thì vị trí của ông có thể được thay thế bởi Bộ trưởng Tài chính hiện tại Oksana Markarova. Bà là nhân viên có năng lực và kinh nghiệm nhất của HĐBT này.

Nguồn: “Dialog.UA”

»Cùng chủ đề