Tổng thống Victor Yushenko đã chúc mừng toàn thể nhân dân Ucraina nhân Ngày độc lập, toàn văn lời chúc mừng được đăng tải trên trang web chính thức của tổng thống.

“Đồng bào yêu quý! Xin chân thành chúc mừng toàn thể đồng bào nhân dịp kỷ niệm 18 năm ngày Độc lập của Ucraina.

Chúng ta hoàn toàn có thể tự hào với mỗi thành tựu đã đạt được kể từ ngày đất nước được độc lập. Chúng ta đã khẳng định mình trên thế giới như một quốc gia tự do và dân chủ với tiềm năng khoa học và kỹ thuật vô cùng cao, đất nước của những người con tài năng và yêu lao động. Chúng ta đi từng bước vững chắc đến mục tiêu của mình – đó là gia nhập một cách toàn quyền vào gia đình các dân tộc châu Âu tự do.

Trong ngày lễ vui mừng hôm này tôi kêu gọi tất cả chúng ta hãy thống nhất, tôn trọng lẫn nhau và hãy nuôi dưỡng tình yêu với nhau. Chúng ta là những con người khác nhau, nhưng chúng ta là một. Tất cả chúng ta đều người Ucraina, là người con của đất nước Ucraina thống nhất và ngoan đạo, niềm mơ ước của ông cha chúng ta. Không có ai đã, và tôi tin họ sẽ không chia cắt được nhân dân chúng ta. Thống nhất lại xung quanh tư tưởng quốc gia định ra các giá trị và ưu tiên của chúng ta, chúng ta sẽ luôn vượt qua thành công bất kỳ cuộc khủng hoảng và thách thức nào, sẽ giành những thắng lợi xuất sắc mới và được cả thế giới công nhận.

Thành tựu chung và số phận chung của chúng ta phụ thuộc vào nỗ lực của mỗi cá nhân. Tôi xin chúc tất cả đồng bào nhất trí và phồn vinh, thịnh vượng, hoà bình và hạnh phúc.

Xin chúc mừng sinh nhật quốc gia Ucraina!”

Phuong Anh
theo New.liga.net

»Cùng chủ đề