Tổng thống Ucraina Victor Yushenko đã chấp nhận đơn xin từ chức của trưởng ban thư ký tổng thống Victor Baloga.

Ông đã trả lời phỏng vấn báo Delo như sau: “tôi đã chấp nhận (đơn xin từ chức) và cho rằng cần phải chấp nhận. Tôi không nhìn thấy thảm hoạ gì ở đây. Có một sự quá tải quyền lực. Phía trước là chiến dịch tranh cử, và hiển nhiên là một bộ phận xã hội muốn nhìn thấy những con người khác, chiến lược khác, quan hệ khác. Tôi nghĩ, đây là biện pháp để tự hoàn thiện, chữ không phải thay ông chủ tịch kia mà trả mọi việc về quá khứ, lao vào chỉ trích, cãi nhau và buộc tội. Ta hãy khẩn trương lên để tiết kiệm thời gian. Theo đó, tôi nghĩ, mọi việc ở đây đều đúng quy luật, không có gì bất ngờ cả”.

Trả lời câu hỏi ông Baloga có tham gia chiến dịch tranh cử của tổng thống nữa hay không, ông Yushenko nói, ông sẽ tư vấn về vấn đề này. “Vấn đề các vị hỏi hiện chưa được thảo luận với ông Baloga. Tôi nghĩ, ông ấy là người độc lập và sẽ làm việc gì ông ấy muốn. Hoặc ông ấy sẽ giúp đỡ tổ chức chiến dịch tranh cử – ở đây cánh cửa luôn rộng mở. Chúng tôi chưa nói chuyện với nhau về việc đó”, – tổng thống nói.

Về chuyện người kế nhiệm ông Baloga ông Yushenko nói: ?Hãy tin tôi, chức vụ đó không thú vị đến thế đâu. Chúng ta đang nói đến bộ máy kỹ thuật của tổng thống, có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động của người đứng đầu quốc gia. Tôi nói rõ rằng tôi đang xem xét một vài ứng cử viên. Cần một người có khả năng đảm bảo công việc cường độ cao của cả bộ máy tổng thống. Vì đứng đầu ban thư ký là công việc đơn điệu 16-18 giờ hàng ngày”.

Phuong Anh
theo UNIAN

»Cùng chủ đề