Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraina Homchak kể trận chiến ở Zolotoye kết thúc như thế nào.

Hậu quả của trận chiến gần Zolotoye ở Donbass, tổn thất của quân xâm lược Nga lên tới bốn người thiệt mạng và sáu người bị thương.

Điều này đã được tuyên bố bởi người đứng đầu của Bộ Tổng tham mưu các LLVT Ukraina, ông Ruslan Homchak trong một cuộc họp báo ngắn sau cuộc họp của Hội đồng An ninh và Quốc phòng SNBOU ngày 18 tháng 2.

Tất cả các vị trí đều nằm dưới sự kiểm soát của quân đội của chúng tôi. Từ 10:00 kẻ địch yêu cầu một chế độ im lặng để họ thu gom những người chết và bị thương”, – ông Homchak nói.

Ông Homchak lưu ý rằng kẻ thù đã bắn pháo từ tất cả các hệ thống tại các vị trí của lữ đoàn số 93 và 72. Ngoài ra, những kẻ khủng bố đã sử dụng pháo lớn 152 mm, và sau đó thực hiện một nỗ lực tấn công các trạm quan sát. Để làm điều này, họ đã phá hủy các camera giám sát đứng dọc theo chu vi triển khai của Lực lượng Liên hiệp OOS của Ukraina.

“Các lực lượng của các đơn vị đã đẩy lùi cuộc tấn công của các nhóm tấn công, một trận chiến xảy ra tại vị trí Banya của Lữ đoàn Lực lượng Vũ trang 72. Kết quả của trận chiến này, chúng tôi đã đáp trả đầy đủ bằng tất cả các loại vũ khí.

Ông cũng nhấn mạnh rằng hành động của những kẻ xâm lược Nga là nhằm mục đích chiếm lại các vị trí của Ukraina vào đúng ngày kỷ niệm cuộc chiến đấu ở Debaltseve vào tháng 2 năm 2015.

“Tại Kirovsk quân li khai với sự yểm trở của quân dội Nga thậm chí không còn ngại ngùng nữa, những cái đầu biết nói của họ còn bình tĩnh tải lên các video bắn phá các vị trí và khu dân cư của chúng tôi. Họ đề xuất tuần tra chung có ý nghĩa gì?”, – một người dùng nhận xét.

https://www.facebook.com/ksushanya/ideo/2615709928484088/

Theo báo cáo của OBOZREVATEL:

Vào sáng ngày 18 tháng 2, các nhóm vũ trang của Liên bang Nga đã phát động một cuộc tấn công ở Donbass.

Kết quả của trận chiến, quân đội Ukraina bị tổn thất nặng nề. Những kẻ xâm lược đã cố gắng vượt qua ranh giới phân định theo thỏa thuận Minsk.

Trên Mạng xã hội bắt đầu xuất hiện các video về các trận chiến ở Donbass nổ ra do cuộc tấn công bất ngờ của Nga vào Donbass vào ngày 18 tháng 2.

Sau đó, xuất hiện thông tin rằng trận chiến gần Zolotoye đã kết thúc sau 10:00. OOS đã đưa ra một lời đáp trả xứng đáng cho kẻ thù, mặc dù họ phải chịu tổn thất.

Những kẻ khủng bố của tổ chức khủng bố “LPR” đã cố gắng buộc tội cho những người bảo vệ Ukraina ở mặt trận, nhưng thông tin hàng giả của họ đã bị phơi bày tại trụ sở của OOS.

Thư ký báo chí của Putin nói rằng cáo buộc Kremlin trong những hành động chiến sự xảy ra ngày 18 tháng 2 là không được đúng cho lắm.

Tổng thống Ukraina Zelenskiy tuyên bố rằng những hành động gây hấn xảy ra ở Donbass ngày 18 tháng 2 là hành động khiêu khích nhằm hủy bỏ tiến trình Minsk. Cho dù như vậy phía Ukraina vẫn kiên quyết đi theo con đường thương lượng hòa bình.

Брифінг РНБО щодо ескалації ситуації на Донбасі | Трансляція: Радіо Свобода

18 лютого на Донбасі спалахнули пекельні бої через раптовий наступ Росії

Опубліковано Obozrevatel Вівторок, 18 лютого 2020 р.

“Chúng tôi đã nói rằng chúng tôi có một quân đội hùng mạnh, đã có những hành động khiêu khích. Quân đội đã phản ứng mạnh mẽ. Rốt cuộc, sự khiêu khích này sẽ không thay đổi đường lối theo giải pháp hòa bình của Ukraina. Sau tất cả, chỉ với một đội quân mạnh bạn mới có thể ngồi vào bàn đàm phán. Chúng tôi tự tin sắp kết thúc chiến tranh và sẽ vãn hồi hòa bình”, ông nói.

Trong khi đó báo chí đưa tin nói rằng ít nhất có một vị trí của quân đội bị quân bù nhìn Nga chiếm giữ.

Cựu tổng thống Petro Poroshenko kêu gọi không tin gì vào những lời nói của Putin.

Nhà báo Butusov nói rằng chưa có vụ xung đột nào dữ dội như vậy kể từ đầu năm 2018.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề