Cửa hàng bán đồ điện dân dụng tại Odessa bị cướp

Tại Odessa vào lúc 8 h 30 sáng ngày 7/8, đã xảy ra vụ cướp tại một cửa hàng bán đồ điện dân dụng.

Theo thông báo của người phát ngôn công an tỉnh Odessa, theo tín hiệu báo động của đường dây nóng cho công an “ 102”, đội công an tuần tra và nhóm điều tra hình sự đã tới hiện trường và xác  định tình trạng cửa hàng bán đồ dùng điện  dân dụng bị những kẻ cướp lạ mặt tấn công  một nhân viên của cửa hàng lúc đó đang có mặt tại nơi làm việc.  Những tên cướp chém người đàn ông này nhiều nhát vào đầu và vào ngực, cướp lấy tiền, sau đó bọn chúng bỏ trốn.

Theo thông tin ban đầu, số tiền bị cướp đi vào khoảng từ 50 -100 ngàn gr.

Vụ việc đã được công an khởi tố.

Các nhân viên của Trung tâm thẩm định chất lượng giáo dục tại Odessa bị tình nghi bẻ khóa hệ thống chương trình máy tính

diT8dxa5wuqF9weatZvW

Phòng điều tra xét hỏi của công an tỉnh Odessa đang điều tra vụ án đối với những người có chức trách thuộc Trung tâm thẩm định chất lượng giáo dục phổ thông: Những người này bị tình nghi đã bẻ khóa chương trình máy tính và nâng điểm cho các học sinh phổ thông tốt nghiệp.

Trước đây giới báo chí đã đưa tin, lãnh đạo của Trung tâm bị đuổi việc, còn phó thứ nhất của Trung tâm bị cáo buộc nhận hối lộ. Khi khám xét, các nhân viên công an tìm thấy nơi ông này 130 ngàn đôla. Khi đó Chủ tịch ủy ban của quốc hội về vấn đề giáo dục Lilia Grinhevich thông báo, Viện kiểm sát tối cao không đưa ra được chứng cứ phạm tội gì đối với ông này.

Theo nguồn tin của dumskaya tại Viện kiểm sát tỉnh thì hiện nay các nhân viên thực thi pháp luật đang tiến hành điều tra đối với Trung tâm thẩm định chất lượng giáo dục vùng Odessa trên phố Koroleva.

“ Cơ quan điều tra xác định được rằng, các nhân viên của trung tâm làm thay đổi có tính hệ thống trong chương trình sản phẩm “ Bạch tuộc”, thay và hủy thông tin được lưu trữ trong máy chủ, cung cấp cho các thí sinh các ưu thế khi thi tuyển vào các trường đại học. Một trong những ưu thế là trúng tuyển theo diện ngân sách nhà nước, hoặc ngân sách địa phương. Hiện đang tiến hành kiểm tra, so sánh kết quả giấy chứng chỉ với kết quả trên hệ thống điện tử của 22 thí sinh. Tất cả họ là thí sinh của tỉnh Odessa, làm bài thi vào đại học năm nay”.

Odessa đã có tới 5 triệu khách du lịch tới thăm và nghỉ ngơi

zKLHCxx0LtRQwcSQowOs

Theo thông báo của Sở du lịch tỉnh, tính đến thời điểm hiện nay đã có 5 triệu khách du lịch tới Odessa.

Theo dự đoán, tới cuối mùa, lượng khách đến sẽ còn đông hơn. “Từ ngày 10/6, những địa điểm dừng chân đã kín khách. Hơn nữa hiện nay và nhiều ngày của tháng 9, khách sạn của chúng tôi không còn chỗ” – Fazin Askerov – Giám đốc Trung tâm du lịch “ Phương Nam”, chủ nhân của một vài khách sạn cho biết như vậy. Lượng khách du lịch đông nên vé tàu hỏa và xe khách từ các nơi khác về Odessa đều bị “ cháy vé”, nhiều khi phải mua trước cả tháng mới có chỗ.

Askerov cho rằng, tới cuối mùa lượng khách có thể đạt số lượng của năm 2013, nhưng năm nay, do lo sợ chiến tranh nên các tàu du lịch lớn không dám cập cảng. Như vậy thành phố mất đi một khoản thu không nhỏ.

Các nhà phân tích về du lịch của tỉnh nói rằng: “ Ở Odessa có hai địa điểm cho biết chỉ số khách du lịch- đó là chợ “ Privos”: Ở đây có thể nghe được khách từ đâu tới. Nơi thứ hai là – Chiếc ghế bằng đồng tại “ Gor sad”. Nếu như khách đứng chờ xếp hàng để chụp ảnh với chiếc ghế thứ 12 này, thì điều đó có nghĩa là mùa du lịch tốt. Những ngày này tại đây, khách đứng xếp hàng lên tới 60-80 người. Cộng với các bãi tắm. Ngay cả những ngày nghỉ, các bãi tắm tại Odessa cũng chật kín người như những năm 1980.

Tổng hợp theo Segodnya, Dumskaya, Vgorode.ua, NVO