UNN. Vào ngày kỷ niệm lần thứ sáu Đại đội Thiên đàng, Tổng công tố viên Ruslan Ryaboshapka và Tổng thống Volodimir Zelenskiy đã gặp gỡ những người thân của những người thiệt mạng trong các sự kiện bi kịch xảy ra vào ngày 20 tháng 2 năm 2014 tại trung tâm Kyiv, UNN dẫn nguồn cơ quan báo chí của Văn phòng tổng thống đưa tin (OP).

Thân nhân của những người bị giết trong Cách mạng Nhân phẩm phàn nàn rằng họ đã chờ đợi sáu năm để biết kết quả điều tra tội ác đối với những người tham gia Maidan và trừng phạt tất cả những người chịu trách nhiệm.

Tổng công tố viên lưu ý rằng cuộc điều tra đang diễn ra và nhiều thủ phạm của các tội ác đã phải chịu trách nhiệm cho những gì họ đã làm.

Chỉ có 44 người bị kết án trong các vụ án Maidan. Đây là những người mà đối với họ đã có phán quyết cuối cùng của tòa án và đã có hiệu lực pháp lý. Đó là những người đã bị trừng phạt … Đây là cả những người được gọi là “tituski” và các nhân viên thực thi pháp luật”. Tất cả họ – những người là đối tượng mà chúng tôi đang điều tra gồm 450 người. Đây là những người mà Văn phòng tổng công tố và cơ quan điều tra xem là nghi phạm phạm tội”, ông nói.

Tổng công tố viên Ryaboshapka nhấn mạnh rằng tất cả các bằng chứng vật chất trong vụ án đã được bảo tồn và sẽ được sử dụng trong các thử nghiệm đối chứng.

Không có một bằng chứng nào bị mất, không một trường hợp nào bị mất. Không có gì bị mất. Và không một ngày nào của cuộc điều tra bị đánh mất, ông nói thêm.

Cac tích cực viên đã bị công an bắn chết trên quảng trường ở Kyiv

Như đã đưa tin trên UNN, tại Ukraina vào ngày 20 tháng 2 kỷ niệm Ngày của các anh hùng Đại đội Thiên đàng. Vào ngày đáng nhớ này, chiến công của những người tham gia Cách mạng Nhân phẩm được tổ chức và ký ức về hàng trăm Anh hùng Đại đội Thiên đàng bất tử được tưởng nhớ.

Nguồn: UNN