Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày báo chí cánh mạng Việt Nam, tôi xin gửi đến lời chúc sức khỏe của tất cả các anh chị em trong ban biên tập, các phóng viên, dịch thuật viên, các cộng tác viên của báo Người Việt Ukraina và các độc giả thân thuộc của báo lời chào và lời chúc sức khỏe, chúc tất cả các anh chị em luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc và trong cuộc sống.

Báo chí Cách mạng Việt Nam là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp, là diễn đàn tin cậy của nhân dân, đồng thời cũng là vũ khí sắc bén chống lại các thế lực thù địch của cách mạng, đấu tranh chống tiêu cực bảo vệ lợi ích của nhân dân. 91 năm qua, kể từ số báo Thanh niên đầu tiên (21/06/1925), báo chí Việt Nam không ngừng phát triển phong phú và đa dạng, luôn phát triển và đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng đất nước và bảo vệ thành công những thành quả của chủ nghĩa xã hội.

Báo Người Việt Ukraina, tiền thân là trang báo Doanh Nghiệp Odessa, là trang báo mạng đầu tiên của người Việt tại Ukraina, với thời gian 8 năm chưa phải là dài, báo đã ra đời đúng lúc phục vụ bạn đọc gần xa mà đặc biết là bạn đọc là người Việt Nam, với những tin tức về cộng đồng, những bản dịch, những thông tin cần thiết, bổ ích. Báo người Việt Ukraina thường xuyên làm cầu nối cho độc giả gần xa, nhất là độc giả ở trong nước muốn quan tâm và tìm hiểu về tình hình Ukraina.

Với sự nỗ lực của đội ngũ trong ban biên tập, các phóng viên, biên tập viên và các cộng tác viên, trong đó phải kể đến các cộng tác viên,  kể từ khi báo đổi tên từ Doanh Nghiệp Odessa thành báo Người Việt Ukraina, các anh chị em đều đã phát huy rất tốt khả năng làm việc với một tinh thần yêu mến làm báo và vì cộng đồng, làm cho trang báo Người Việt Ukraina đa dạng thông tin, mở rộng sự tương tác trên khắp các lĩnh vực và đời sống của bà con trong cộng đồng. Chúng ta sẽ tiếp tục phát huy những mặt mạnh, khắc phục những khó khăn,để đưa trang báo Người Việt Ukraina mang đầy đủ tiếng nói của cộng đồng người Việt tại Ukraina.

Báo người Việt Ukraina đã và sẽ luôn xứng đáng là một trang báo của cộng đồng, luôn tuyên truyền tốt chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, chuyển tải các thông tin định hướng của đại sứ quán, đóng góp tích cực vào phong trào xây dựng và phát triển cộng đồng, giới thiệu và nhân rộng các điển hình, gương tốt việc tốt, động viên bà con chấp hành luật pháp của nước sở tại, cùng nhau thi đua làm giàu và cùng nhau hướng về tổ quốc thân yêu.
Trong tình hình khó khăn của đất nước sở tại, tình hình bất ổn trong chính trị Ukraina, tình hình làm ăn của bà con đang gặp muôn vàn những khó khăn, nhất là những tệ nạn tiêu cực vì lợi ích nhóm trong cộng đồng đã và đang trà đạp lên quyền lợi chính đáng của bà con chúng ta, chính vì đồng tiền bát gạo và sợ bị trả thù cá nhân bà con ta càng im lặng thì “họ” càng bộc lộ rõ những hành vi tiêu cực nguy hiểm, báo người Việt Ukraina sẽ đưa tin và phản ánh một cách trung thực nhằm lên án những hành vi vi phạm pháp luật nhất là các hành vi “đòi bảo kê và cưỡng ép bảo kê”, đây sẽ là những ưu tiên trong các bản tin cộng đồng của báo trong thời gian tới.

Một lần nữa xin kính chúc toàn thể các anh chị em trong ban biên tập, các cộng tác viên cùng toàn thể độc giả của báo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc cho tình hình chính trị tại Ukraina sớm ổn định, để bà con người Việt được hưởng sự bình yên, vượt qua cơn khủng hoảng.

Tổng biên tập Vũ Đức Trường

»Cùng chủ đề