Sáng 10/11, bà Dương Thị Bạch Diệp – Giám đốc Công ty TNHH bất động sản “Diệp Bạch Dương” đã đến cơ quan đại diện Báo CAND tại TP HCM, gửi đơn tố cáo những kẻ vì muốn tránh sự trừng phạt của pháp luật trong một số giao dịch bất động sản tại TP HCM nên đã rắp tâm đen tối với dụng ý xấu, xuyên tạc sự thật, gây nhiều đau khổ đến bản thân cũng như gia đình bà. Để rộng đường dư luận, PV Báo CAND đã có buổi làm việc trực tiếp với bà Dương Thị Bạch Diệp.

Trước sau bà Diệp chỉ cầu mong các cơ quan bảo vệ pháp luật sớm vào cuộc, điều tra làm rõ hàng loạt vụ án liên quan đến những đối tượng mà bà đã viết đơn khẩn cấp kêu cứu nhiều nơi và mong muốn các cơ quan bảo vệ luật pháp vào cuộc.

Sau đây là cuộc trao đổi trực tiếp của PV Báo CAND với bà Dương Thị Bạch Diệp (bà DTBD).

PV: Được biết bà hiện là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực bất động sản, điều gì làm bà trăn trở nhất lúc này?

Bà DTBD: Tình hình tài chính đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu chứ không riêng Việt Nam. Hiện nay cơn bão khủng hoảng tài chính bao trùm lên toàn cầu và ảnh hưởng tới Việt Nam cho nên bản thân chúng tôi là một doanh nghiệp cũng có một phần ảnh hưởng nhất định. Việc cho vay bất động sản (BĐS) dưới chuẩn của thị trường BĐS Mỹ đã làm cho nền kinh tế Mỹ suy thoái nghiêm trọng. Vì hầu hết công nhân Mỹ đều mua nhà trả góp dài hạn và khả năng tài chính không ổn định.

Nhưng BĐS ở Việt Nam có một đặc thù khác các nước trên thế giới. Vì quan niệm của người Việt Nam: “Sống có cái nhà, chết có cái mồ”, rất quan trọng với BĐS của mình đang có. Hầu hết là mua đứt bán đoạn. Do vậy, tình hình BĐS ở Việt Nam vẫn là một môi trường rất tốt đối với các chủ đầu tư.

Doanh nghiệp chúng tôi cũng mong muốn Nhà nước tạo hành lang pháp lý và môi trường kinh doanh thuận lợi hỗ trợ cho sự phát triển của thị trường bất động sản còn non trẻ của Việt Nam, giúp đỡ hơn nữa các doanh nghiệp kinh doanh BĐS để tìm một hướng đi đúng đắn, tránh xáo trộn trong cuộc sống để góp phần ổn định tình hình kinh tế đất nước.

PV: Trong kinh doanh bất động sản, điều bà lo ngại nhất là vấn đề gì?

Bà DTBD: Thị trường BĐS Việt Nam là một thị trường mới, chưa chuyên nghiệp. Tôi và mọi người còn đang tích lũy kinh nghiệm. Tôi có những thành đạt nhất định vừa rồi cũng do tôi có nhiều may mắn. Theo tôi nghĩ Nhà nước cần có giải pháp quan tâm và giúp đỡ các doanh nghiệp trong nước nhiều hơn. Doanh nghiệp nước ngoài vốn họ tốt hơn, kinh nghiệm họ nhiều hơn, tiềm năng họ lớn hơn. Nếu Nhà nước thiếu sự quan tâm, xem xét và giúp đỡ các doanh nghiệp trong nước rất có thể dẫn đến hệ lụy bị các doanh nghiệp nước ngoài thôn tính.

PV: Xin bà cho biết những thông tin trên mạng, cũng như râm ran trong dư luận về tài chính cũng như một loạt vấn đề liên quan đến bà cũng như công ty và gia đình… đâu là sự thật?

Bà DTBD: Tôi sống và làm việc vì cuộc sống của bản thân và luôn luôn tuân thủ luật pháp. Trong đó cũng vì là để đóng góp cho xã hội. Họ tự lập thông tin trên mạng để nói xấu, vu cáo và đồn thổi những chuyện sai sự thật về tôi và công ty tôi. Những chuyện họ đồn đại trong xã hội là không thể tránh khỏi. Chúng tôi trở thành nạn nhân của họ do việc họ cạnh tranh không lành mạnh và muốn làm phương hại uy tín nhằm thực hiện những mưu đồ chiếm đoạt tài sản của tôi một cách phi thương mại.

Tôi tha thiết mong muốn Nhà nước sớm điều tra làm rõ và xử lý những con người đó. Vì tôi là một người sống và chấp hành đúng quy định của pháp luật. Điều cần phải khẳng định là tôi không vi phạm bất cứ điều gì của pháp luật.

PV: Tại sao lại có những hung tin thất thiệt như vậy?

Bà DTBD: Tôi nghĩ có những người có những dụng ý xấu, có mâu thuẫn trong kinh doanh và muốn chiếm đoạt tài sản của tôi cho nên đã gây thiệt hại về danh dự và uy tín của chúng tôi. Hiện nay, công ty chúng tôi vẫn hoạt động rất bình thường và phát triển rất tốt. Chúng tôi có nhiều dự án tại Trung tâm TP nhằm góp phần nhỏ để xây dựng chung với cộng đồng.

Đã mấy tháng qua, mỗi ngày tôi nhận được hàng chục tin đồn thất thiệt với nội dung vô cùng nghiêm trọng như: Tôi đã bị chết vì tự tử, vì bị bắn, hay đụng xe, rồi đến việc tôi bị Công an bắt, di lý, điều tra…

Không dừng lại ở đó, một số nguồn tin bất minh còn thổi phồng việc tôi vay nhiều ngân hàng với số lượng lớn hay thậm chí còn xuyên tạc đời tư của tôi và gia đình… Những thông tin đó đều mang dã tâm và dụng ý rất xấu… tất cả hoàn toàn sai sự thật.

PV: Người đời đã nói: “Cây ngay không sợ chết đứng”; hơn nữa bà đã là người từng trải cả trong cuộc sống lẫn thương trường… như vậy thì có điều gì đáng sợ đâu thưa bà?

Bà DTBD: Điều đáng sợ nhất đối với tôi là mình sống giả dối, thủ đoạn với bản thân mình với mọi người khác và xã hội, với pháp luật. Tôi không lo sợ bất cứ điều gì trong kinh doanh nhưng tôi rất bực mình vì kẻ xấu đã gây ra sự nghi ngờ trong dư luận xã hội làm ảnh hưởng đến kinh tế, ảnh hưởng đến niềm tin, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty chúng tôi.


PV: Bà là một doanh nhân thành đạt, nổi tiếng về giàu có… trong cuộc sống hàng ngày điều gì làm bà bận tâm nhiều nhất?

Bà DTBD: Ở Việt Nam có rất nhiều người giàu có hơn tôi và làm ăn thành đạt. Công ty và cá nhân tôi cũng có những thành đạt nhất định trong xã hội là do chúng tôi có  định hướng đúng và có nhiều may mắn. Trong xã hội có nhiều điều mọi người phải quan tâm. Đó là tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong và ngoài nước cũng như quốc tế.

Trong kinh doanh, có những người kinh doanh không lành mạnh, bất hợp pháp. Dùng nhiều thủ đoạn để chiếm đoạt tài sản của Nhà nước hoặc người khác rồi họ phao tin đồn thổi, bịa đặt để hãm hại người khác là một điều không thể chấp nhận được.

PV: Rất nhiều người biết đến bà trong các chương trình xã hội từ thiện. Trong mấy năm qua bà đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng chia sẻ khó khăn cho những người nghèo… động cơ nào để bà làm việc này?

Bà DTBD: Tôi xuất thân từ một người cán bộ bình thường và cuộc đời cũng trải qua rất nhiều khó khăn để có thành quả ngày hôm nay. Do vậy việc làm từ thiện của công ty chúng tôi là vì chúng tôi muốn chia sẻ một phần thành quả lao động của mình cho những người khó khăn và kém may mắn hơn chúng tôi.

Đơn cử như trong năm 2008, công ty chúng tôi đã đóng góp trên 22 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện. Trong đó riêng Báo CAND – Chuyên đề ANTG 4,6 tỷ đồng. Tôi xin khẳng định những việc làm đó chỉ thuần nhất là trách nhiệm tự thân đối với cộng đồng chứ hoàn toàn không hàm chứa những yếu tố  vụ lợi.

Hơn nữa, vì tôi cũng là một người phụ nữ Việt Nam nên tôi xác định những nguyên tắc sống theo đạo lý của người Việt Nam, đó là những việc làm bình thường, xuất phát từ sự tự nguyện, chân thành của tôi. Tôi tâm nguyện sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa và làm nhiều hơn nữa công tác từ thiện để chia sẻ với những người kém may mắn hơn tôi.

PV: Xin bà khẳng định lại một lần nữa, những thông tin mà bà cho rằng có một nhóm kẻ xấu đã cố tình xuyên tạc sự thật đối với bà…?

Bà DTBD: Tôi khẳng định đây là động cơ của những kẻ xấu, hoàn toàn sai sự thật, mục đích để bôi nhọ và hãm hại tôi. Chúng tôi là những người sống ngoài ánh sáng, còn họ là những người sống trong bóng tối. Họ đang cố tình ngụy biện, sai trái và dối trá tìm cách làm hại chúng tôi trên mọi phương diện.

Nếu tôi làm gì trái pháp luật, tôi và công ty của chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật, cũng mong pháp luật công minh và trừng trị những kẻ đã lợi dụng pháp luật để hãm hại công dân và doanh nghiệp. Tôi xin khẳng định, chúng tôi sẽ đấu tranh đến cùng để vạch mặt bọn gian tham này ra ánh sáng.

PV: Những dự định của bà cũng như doanh nghiệp Diệp Bạch Dương trong thời gian tới như thế nào?

Bà DTBD: Tôi không muốn nhắc lại những khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản đang gặp phải. Tuy nhiên, chiến lược của Công ty Diệp Bạch Dương là tạo ra giá trị bất động sản độc đáo với những phương thức kinh doanh chuẩn mực. Khó khăn chỉ là nhất thời, xu thế của thời đại là tất yếu. Công ty chúng tôi đang nỗ lực các bước đi cần thiết để chuẩn bị xây dựng trên các khu đất vàng tại TP HCM mà chúng tôi đang sở hữu vào đầu năm 2009.

Nhân đây chúng tôi khẳng định, Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương là công ty duy nhất thuộc sở hữu của gia đình chúng tôi. Hiện tại có một số website giả mang danh “Diệp Bạch Dương” với các thông tin không chính thống. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp thông tin trong phạm vi của pháp luật và quy định của Công ty Diệp Bạch Dương cho những ai quan tâm đến hoạt động của Công ty chúng tôi.

PV: Xin cảm ơn bà. Một lần nữa xin chúc bà mạnh khỏe, ngày càng thành đạt hơn trong thương trường, mãi mãi giữ được tấm lòng thơm thảo sẻ chia với những người nghèo.


theo CAND