Tại thị trấn Krivoy Ozero cục trưởng cảnh sát quốc gia Hatia Dekanoidze tuyên bố trước báo giới rằng toàn bộ lãnh đạo cảnh sát tỉnh Mykolayev sẽ bị sa thải. Trong khi đó trên tràng Fb bộ trưởng nội vụ Ukraina cũng công bố thông tin tương tự.

“Sẽ sa thải toàn bộ lãnh đạo cảnh sát tỉnh và ngày hôm nay tôi sẽ giới thiệu người thừa hành quyền giám đốc cảnh sát mới của tỉnh Mykolayev.

Bộ trưởng nội vụ Ukeaina Arsen Avakov viết: “Theo các sự kiện ở tỉnh Mykolayev thì sở cảnh sát huyện bị giải tán và đổi mới hoàn toàn. Những thay đổi sẽ được tiến hành cả trong lãnh đạo cảnh sát tỉnh Mykolayev. Ngày hôm nay sẽ giới thiệu người thừa quyền mới cảnh sát tỉnh. Tất cả những người liên đới tới các hành động tội phạm sẽ bị đưa ra tòa và không có bất kỳ ai che dấu và che chở và không thể làm trắng lại “danh dự của bộ quân phục cảnh sát” được – sẽ không có. Cơ quan điều tra của viện công tố, an ninh nội bộ của cảnh sát quốc gia bảo đảm sẽ thực hiện nhanh các biện pháp và xác định khách quan các yếu tố và hoàn cảnh của vụ tử vong và trừng trị đích đáng những người phạm tội”.

“Riêng cảnh sát quốc gia sẽ nghiên cứu “vấn đề thông tin có thể bị bóp méo” từ phía một số cán bộ – trong trường hợp xác định được sự thật về bóp méo thì sẽ áp chế tài trừng phạt đối với những người thực hiện thiếu đạo đức và sẽ không có nhân nhượng”, – ông Avakov nói.

Trước đó chúng tôi đã đưa tin về việc các cảnh sát thị trấn Kriviye Ozero tỉnh Mykolayev đã sử dụng vũ lực đối với một người đàn ông 32 tuổi khi thi hành bắt người này về đồn. Tuy nhiên, khi người đàn ông bị còng khóa đã bị cảnh sát đánh bằng chân, bằng tay và bắn bằng đạn gây chấn thương dẫn tới người này bị tử vong.

Dân chúng địa phương đã phẫn nộ xuống đường đòi trả thù cảnh sát, tuy nhiên họ đã được giải tán hợp lý và 6 cảnh sát đã bị bắt giữ. Vào buổi chiều ngày 25 tháng 8 có thông tin điều tra cho thấy có hai nhóm cảnh sát tới địa điểm người đàn ông theo điện thoại báo nhưng vào hai thời điểm khác nhau. Hiện nghi án đặt ra đối với một nhóm trong số đó, do nhóm thứ hai khi tới thì người đàn ông đã chết.

Vào cuối ngày một cảnh sát đã thừa nhận đồng nghiệp của anh ta bắn ba phát vào người đàn ông bằng súng gây chấn thương. Theo lời cảnh sát này khi cảnh sát tới thì người đàn ông đã bị đánh và có thương tích nhưng vẫn chống chọi với cảnh sát, thậm chí sử dụng vũ lực với cảnh sát và một đồng nghiệp đã bắn anh ta ba phát bằng súng gây chấn thương.

Tin mới nhất từ Mykolayev cho biết tòa đã đồng ý cho tống giam hai cảnh sát trong vụ giết hại công dân ở Mykolayev mà không được thế chấp bằng tiền để tại ngoại theo những bằng chứng của cơ quan điều tra.

Đồng thời trong ngày bà Dekonaidze đã giới thiệu người lãnh đạo mới Yuri Moroz của cơ quan cảnh sát mới của tỉnh Mykolayev. Theo lời bà, tôi rất lấy làm tiếc là phải giới thiệu ông tới đây lãnh đạo trong tình hình phức tạp này, nhưng hi vọng ông sẽ lập được đội ngũ đồng ngiệp nhanh chóng và ổn định nhanh tình hình tại tỉnh này bởi các giới xã hội ở đây rất ủng hộ và sẽ giúp đỡ ông làm việc tốt. Ông là Yuri Moroz >>

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề