Tòa án quận Pecherskiy đã tịch biên các giấy có giá, quyền sài sản công ty và tài sản trí tuệ, bất động sản và trang thiết bị của tập đoàn truyền thông đa phương tiện mà ông Sergey Kurchenko là chủ sở hữu cuối cùng. Ông Kurchenko là tài phiệt trẻ được mệnh danh là “tay hòm chìa khóa” của Gia đình, hiện đang trón ở Nga.

Quyết định của tòa được công bố trên Đăng bộ thống nhất toàn Ukraina các quyết định của tòa án.

Việc tịch biên tài sản được đưa ra trong khuôn khổ điều tra tố tụng về hành vi trốn thuế, hợp thức hóa tài sản nhận được bằng con đường bất hợp pháp và các tội phạm khác.

Theo ơ quan công tố để bảo đảm các hoạt động tội phạm đã sử dụng trên 400 xí nghiệp đăng ký ở Ukraina cũng như đăng ký ở nước ngoài và tại các lãnh thổ Offshore.

Điều tra trước xét xử xác định được rằng, các taccs vụ liên quan mua các gói cổ phần của hàng loạt xí nghiệp truyền thông, các quyền tài sản công ty và khử tín dụng ở mức 160 triệu đô la do ngân hàng Ukreximbank cung cấp cho tập đoàn Vetek Media Invest có dấu hiệu hợp thức hóa thu nhập bất hợp pháp và chúng cần phải bị tịch thu.

Nghiên cứu các tư liệu do cơ quan thực thi pháp luật cung cấp tòa đã thỏa mãn yêu cầu của công tố tịch biên các loại tài sản của Kurchenko.

Trong tập đoàn truyền thông đa phương tiện có 50 nhàn hàng hóa trên thị trường báo chí, đài phát thanh và truyền thông Internet. Các nhãn hàng nổi tiếng hơn cả là các tạp chí và trang mạng Korrespondent, Forbes, Vogue, “Komsomolska Pravda” và “Argumenty I Fakty” ở Ukraina, “za rulyom”, “i.ua”, “Bigmir.net”, “Football.ua”, Đài phát thanh “Retro FM”, “Nase radio”, “Europa Plus”, “Autoradio”…

Nguồn; liga.net

»Cùng chủ đề