Tòa án quận Solomenskiy tp Kyiv đã ra quyết định tịch biên tài sản của thị trưởng tp Odesa Gennady Trukhanov và tài sản của phó thị trưởng của oongPavlo Vugelman.

Như báo “INSIDER” đưa tin, quyết định được tòa đưa ra mấy ngày trước”.

Ở đây muốn nói tới tất cả ttaif sản của ông Trukhanov và ông Vugelman được họ khai trong các bản khai thu nhập điện tử, ngoài 200 ngàn Hrivnia tiền mặt được ông Trukhanov khai tính tới ngày 1 tháng 4 năm 2017.

Theo tờ khai điệntử trong năm 2016 ông Trukhanov có tài sản và các hạng mục bất động sản không nhiều. Nói riêng, ông ghi cho mình ngôi nhà diện tích 73,4m2 và căn hộ diện tích 131,8m2.

Phần chính tài sản của thị trưởng được ghi tên thành viên trong gia đình. Các thành viên gia đình thị trưởng (mẹ và con gái) có khoảnh đất 681m2 và 26 970m2, nhà ở 179m2 và 45,7m2.

Ông Vugelman có căn hộ 39m2 xe hơi Mercedes-Benz S SX năm 2006. Vợ ông có xe Range Rover Sport SX năm 2015.

Sáng ngày 14 tháng 2 ông Trukhanov bị cơ quan điều tra bắt giữ tại sân bay Borispil khi ông vừa từ Ba Lan trở về sau một thời gian dài ở nước ngoài sau đó ông Vugelman cũng bị bắt giữ.

Ngày 15 tháng 2 thị trưởng Odesa Trukhanov được tòa thả ra với bảo lãnh của ĐBND phái BPP Dmitry Golubov. Cũng trong ngày đó tòa thả phó thị trưởng Vugelman do hai ĐBND bảo lãnh.

Trukhanov, Vugelman cùng với 4 quan chức khác cua tòa thị chính Odesa bị tuyên nghi án trong vụ mua-bán nhà máy Kraian. (>>делу завода “Краян”).

Ngày 25 tháng 2 một lần nữa tòa kháng nghị (phúc thẩm) từ chối biện pháp ngăn chặn cao hơn đối với ông Trukhanov mà cơ quan công tố chống tham nhũng quốc gia đề xuất – nộp 50 triệu Hrivnia tiền thế chấp.

Cơ quan chống tham nhũng quốc gia điều tra vụ UBHC tp Odesa mua một ngôi nhà của nhà máy Kraian với giá 185 triệu từ Cty liên quan tới các quan chức tòa thị chính, trong khi đó chính Cty này trước đó không lâu mua cả nhà máy Kraian từ quỹ tài sản nhà nước chỉ với giá 4 triệu Hrivnia.

Văn phòng chống tham nhũng quốc gia xem đây là một thương vụ mờ ám nhằm biển thủ tài sản quốc gia. Tòa án quận Solomenskiy đã tịch biên tài khoản của công ty nói trên.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề