Hồi đầu tháng 8 toà án kháng nghị đã xem xét phúc thẩm về tịch biên tịch biên tài sản của con trai cựu thủ tướng Ukraina Nhikolai Azarov – ông Alexey Azarov.

Tòa kháng nghị đã ra quyết định tịch biên tài sản của Alexey Azarov ở Ukraina và cả ở Italia. >>Українськi
Новини

Hình bên: Andrey Kluyev cùng với Nhikolai Azarov 

Quyết định này liên quan tới vụ hình sự chống lại cựu thủ tướng theo cáo buộc của cơ quan công tố, rằng ông Azarov đã nhận tiền của các Cty nước ngoài mà tài khoản của họ đã bị cơ quan điều tra đề xuất đóng băng.

Toàn án kháng nghị (tòa phúc thẩm, -nd) đã đồng ý tịch biên 10 tài khoản ngân hàng ở Thụy Sĩ, Luxembourg và Italia bởi nhiều các Cty khác nhau:

>>Sobwell Holdings
Limited, Elterwood Holdings Limited, Lynnfield Enterprises Limited, Harborside
EstatesLimited, Sprengen Finanse Limited, Stragenton Holdings Limited, Blaxton
Investments Limited, Stichting Depositary Donau Investments Fund.

Ngoài ra, GPU thông báo rằng tài sản của con trai ông Azarov còn bị tịch biên tại 3 quốc gia khác, hai ngôi nhà và thửa đất ở Italia.

Bất động sản của Azarov ở Ukraina cũng bih tịch biên: hai biệt thự, ba thửa đất, 3 ngôi nhà ở, hai ngôi nhà khác cùng với gar a xe. Trong số đó có ngôi nhà ở, hai nhà khác cùng thửa đất sẽ được chuyển cho Hãng thu hồi tài sản tham nhũng và sẽ được xung công quỹ.

Quyết định này của tòa không ai có quyền kháng nghị.

Lưu ý rằng, vào năm 2018 GPU thông báo nghi ánh đối với cựu thủ tướng Nhikolai Azarov và con trai (ĐBND ở quốc hội) Alexey Azarov trong vụ nhận hối lộ 140 triệu Hrivnia. Tiền nhận vào năm 2010 để ông Andrey Kluyev giữ chức vụ phó thủ tướng trong chính phủ nhiệm kỳ đầu tiên của ông Azarov.

Bộ nội vụ đã tuyên truy nã đối với ông Alexey Azarov.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề