Trong khi xem xét điều tra trước xét xử đã xác định được rằng người quân nhân Melnhik bị tình báo Nga cài đã không có hành động chống lại nhà nước Ukraina và vì thế tòa đã tha bổng quân nhân này của đơn vị A0224 tại tỉnh Mỵkolayev.

Trong thời kỳ từ mùa hè năm 2016 đến tháng 5 năm 2018 quân nhân này phụ trách bảo vệ của lữ đoàn dù 79 đã được cơ quan đặc vụ Nga thỏa thuận làm công việc cung cấp cho quân đội Nga các thông tin quân sự về đơn vị và di chuyển quân đội nhằm mục đích nhận lợi ích kinh tế.

Quân nhân đã cung cấp những thông tin giả do tự mình nghĩ ra và do mình thu thu lượm được từ các phương tiện thông tin đại chúng về các lực lượng vũ trang Ukraina.

Trong quyết định của tòa nói rằng, bị cáo đã không thực hiện hành động nào chống lại Ukraina trên thực tế.

Vì lý do này cơ quan công tố đã khuyến nghị thả bổng quân nhân Melnhik và đã được tòa đồng ý.

  • Trước đó cơ quan SBU đã lột mặc một vụ cài điệp viên của Nga thông qua những người vợ của các sỹ quan quân đội Ukraina.
  • Toàn án kháng nghị Kyiv đã đưa ra quyết định hủy vụ án chống con trai bộ trưởng Avakov.

Toàn đã không xem xét đơn kháng nghị của cơ quan công tố chống tham nhũng và giữ nguyên quyết định của tòa sơ thẩm quận Solomenskiy tp Kyiv và hủy bỏ quyết định khởi tố vụ án.

Đây là vụ án có tên khác là “vụ án ba lô”, theo đó con trai Avakov đã trúng thầu cung cấp ba lô cho các đơn vị tình nguyện vào năm 2014 với giá không tương thích với giá thị trường. >>Радио Свобода.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề