Người dẫn chương trình của kênh truyền hình “1+1” làm đơn đòi hạn chế tự do di chuyển của các chính trị gia trong vòng một năm, sau bầu cử.

Tòa hành chính khu vực Kyiv nhận được đơn khiếu nại với đòi hỏi cấm ra khỏi biên giới tổng thống Petro Poroshenko, người đứng đầu ban hành chính phủ tổng thống Igor Rainin và phó trưởng phái BPP ở quốc hội Igor Kononenko.Cơ quan báo chí của tòa thông báo. >>пресс-служба суда.

Người đệ đơn – nguyên đơn là người dẫn chương trình “1+1” Alexander Dubinskiy, người bị đơn là cảnh sát quốc gia, SBU và Cục bảo vệ biên giới.

Nguyên đơn yêu cầu tòa thừa nhận “bất hành động về bảo đảm an ninh Ukraina” là phạm pháp, đồng thời cấm “những người thứ ba” ra khỏi biên giới Ukraina thời hiệu một năm, sau bầu cử tổng thống và bầu cử quốc hội.

Trong số những đòi hỏi của khiếu kiện – thừa nhận bất hành động của cảnh sát quốc gia, SBU và cục bảo vệ biên giới nhằm phòng ngừa, cảnh báo, ngăn chặn tham nhũng và xâm phạm an ninh kinh tế nhà nước từ phía những đối tượng nói trên.

Tòa sẽ nghiên cứu tư liệu và sẽ giải quyết mở vụ án hay không.

Lưu ý rằng, trước đó tòa hành chính khu vực Kyiv đã thừa nhận việc quốc hữu hóa ngân hàng “Privatbank” vào năm 2016 là bất hợp pháp. Tòa cũng nổi tiếng bởi một số phán quyết đáng ghét, chẳng hạn, về hạ bệ quyền bộ trưởng y tế Ulyana Suprun, về thừa nhận đòi hỏi của quốc hội ghi rõ tên nhà thời Nga là bất hợp pháp.

Người đứng đầu tòa án Pavel Vovk trước đó thừa nhận rằng quyết định của tòa này phục hồi chức vụ cho trên 60% quan chức đã bị sa thải theo luật thanh lọc.

Nguồn: Lb.ua

PS/Comment: Thực ra khiếu kiện này có vẻ chỉ là PR, mang màu sắc chính trị nhằm mục đích lấy lòng cử tri cho một ứng viên trong vòng 2 bầu cử tổng thống…

»Cùng chủ đề