Tòa án cho phép Cục điều tra Nhà nước DBR dẫn độ Poroshenko tới thẩm vấn cưỡng bức.
Cuộc thẩm vấn dự kiến ​​vào ngày 10 tháng 6, lúc 11:00.

Tòa án cho phép Cục điều tra Nhà nước DBR đòi thẩm vấn cưỡng bức Poroshenko. Tòa án quận Pecherskiy của Kyiv đã cho phép Cục Điều tra Nhà nước (DBR) buộc tổng thống thứ năm của Ukraina Petro Poroshenko phải tới để thẩm vấn vào ngày 10 tháng 6.

Điều này được nêu trong một bản sao của quyết định của tòa án do Ukraina News công bố.

Cần lưu ý rằng Cục điều tra Nhà nước vào đêm trước đã kháng cáo đòi cưỡng bức dẫn độ ông Poroshenko, vì ông liên tục không tới để thẩm vấn. Tòa án đã cho phép DBR thực hiện dẫn độ để thẩm vấn cưỡng bức.

Cuộc thẩm vấn được lên kế hoạch cho 11:00. Poroshenko được xem là nhân chứng.

Hãy nhớ lại rằng có tất cả 20 vụ án hình sự trong quá trình tố tụng của GBR mà trong các vụ đó có Poroshenko xuất hiện. Cựu công tố viên Ruslan Ryaboshapka tin rằng tất cả các thủ tục tố tụng hình sự chống lại cựu tổng thống là không có gì đáng ngạc nhiên.

Cơ quan điều tra Nhà nước đã triệu tập ông Poroshenko để thẩm vấn vào ngày 29 tháng 5, nhưng các luật sư của ông nói rằng cuộc thẩm vấn sẽ không diễn ra, vì các cuộc gọi trong định dạng đăng video trên trang web của cơ quan điều tra Nhà nước không được Bộ luật Tố tụng Hình sự của Ukraina quy định.

Cựu luật sư của Tổng thống Petro Poroshenko, ông Igor Golovan tin rằng phán quyết của tòa án về dẫn độ cưỡng bức ông Poroshenko để thẩm vấn là “một hành vi tiếp tục vi phạm pháp luật”.

Theo điều 482-2 của Bộ luật Tố tụng Hình sự của Ukraina, những kiến ​​nghị như vậy cần được xem xét với sự tham gia bắt buộc của ĐBND nhân dân Poroshenko, nhưng ông Poroshenko đã không được mời tới phiên tòa.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề