Những kẻ giết người này là chiến binh “DPR” Vadim Pogodin (Kersh), Maxim Sukhomlinskiy (biệt danh Buba) và Yuri Moskalyov (biệt danh Zhora), hiện đang trốn ở Nga. Họ từng bị chính quyền Nga bắt giữ nhưng sau đó lại thả ra mà không theo yêu cầu dẫn độ của chính quyền Ukraina.

Nạn nhận là một trẻ em 16 tuổi Stepan Chubenko, chơi trong một đội bóng thiếu niên nhưng vào năm 2014 đã sử dụng những biểu tượng cờ Ukraina cho nên đã bị ba tên theo li khai bắt trói lại ném vào hầm ngầm, sau khi trả tấn đứa trẻ tàn nhẫn chúng đã giết hại đứa trẻ này tại thôn Mikhailovka.

Nay cả ba tên đã bị tòa kết từ xa án tội giết người với hình phạt tù chung thân, tuy chúng hiện đang sống ở nước Nga. >>сайте суда.

Cậu thiếu niên Chubenko chơi trong đội bóng thiếu niên địa phương, thủ môn >>

Kể từ năm 2014 thiếu niên Chubenko đã tham gia vào các cuộc mít tinh ủng hộ Ukraina, vì sự toàn vện Ukraina tại tp Kramatorsk.

Vào tháng 6 năm 2014 Stepan Chubenko bị bọn chiến binh li khai bằng vũ trang “Kerch” bắt tống giam, tra tấn và bắn chết.

Tại Kramatork hàng năm chính quyền vẫn tổ chức giải bóng đá tưởng nhớ người thiếu niên, cầu thủ trẻ tuổi Stepan chubenko.

Ngày 8 tháng 5 năm 2016 Chubenko được truy tặng “Anh hùng nhân dân Ukraina”. Ngày 21 thang 11 năm 2016 tại trường phổ thông nơi Chubenko học đã dựng bia tưởng nhớ người thiếu niên yêu nước.

Lưu ý rằng, vào mùa hè năm 2014, một trong ba tên giết người (Pogodin) đã bị chính quyền Nga bắt giữ nhưng sau đó đã thả chúng ra.

Nguồn: Lb.ua

»Liên quan
»Cùng chủ đề