Nhằm cung cấp tiếp thông tin về vụ việc cơ quan chức năng kiểm tra những người làm việc bất hợp pháp tại chợ cây số 7 Odessa. Sau khi hàng chục người bị bắt do có vấn đề về giấy tờ hộ chiếu, hộ khẩu, trong số đông này cơ quan chức năng đã xử lý cho nộp phạt và thả ngay.

Riêng có sáu người bị giữ lại, trong đó có 3 người có hộ chiếu Việt Nam, bị họ thông qua tòa án trục xuất ngay ngày hôm sau, còn ba người khác không trình báo hộ chiếu Việt Nam nên đã bị tòa án quyết định cho đi trại, một trong số ba người đó do đã có tuổi và có tiền sử về bệnh lang y (Có giấy chứng thực của bệnh viện).

Lưu ý những người bị cho đi trại (đây còn gọi là trại tỵ nạn) thời gian giam giữ ở trại đến khi nào chứng minh được nguồn gốc quốc tịch thì họ mới có cơ sở để xử lý, cả ba trường hợp người Việt Nam đều không đưa hộ chiếu Việt Nam ra xuất trình, nên tòa án đã có quyết định cho đi trại. Trong vòng một tuấn tới nếu người nhà xuất trình hộ chiếu và vé máy bay về Việt Nam, họ sẽ đồng ý cho ra trại và về theo dạng trục xuất.

Phóng viên báo người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề