Tòa án của tiểu bang Delaware của Hoa Kỳ đã đưa ra một số quyết định cao cấp trong vụ kiện  chống lại  đầu sỏ  tài phiệt  Igor  Kolomoyskiy  và   Gennady Bogolyubov, những người cùng với các cộng sự bị nghi án tổ chức một “mạng lưới tội phạm” và đã chiếm hữu tài sản với số tiền khoảng 674 triệu USD.

Ở đây đang nói về quá trình tố tụng, mà được Ngân hàng PrivatBank khởi xướng vào tháng 5. Ngân hang này trước đây thuộc sở hữu của các bị cáo trong vụ kiện này. Điều này đã được thong báo bởi báo “tZEInform”.

Cùng với ông Kolomoyskiy và ông Bogolyubov, vụ lừa đảo còn được quy cho ba đại lý khác của Nhóm tội phạm bao gồm: Mordechai Korf, Chaim Schochet và  Uriel Tzvi Laber,   cũng như  với 20 công ty  có đăng ký tư pháp tại bang Delawae.

Cần lưu ý rằng, sau khi xem xét và nghiên cứu các tài liệu bổ sung được đệ trình lên tòa án, có tính đến mức nặng nghiêm trọng và ý nghĩa xã hội của việc xem xét vụ kiện, tòa án đã quyết định xem xét tuyệt đối theo theo thủ tục của Đạo luật “Racketeer Influenced and Corrupt Organizations Act” – Luật về Tổ chức tạo ảnh hưởng và tham nhũng mang tên Racketeer.

Đã xác đinh xem xét ưu tiên và xác định thẩm phán cho phiên xét xử đầu tiên của vụ này.  Ngày 23 tháng 10 đã biết về vụ bắt giữ đầu tiên trong vụ án. Vào ngày 20 tháng 10, theo yêu cầu của tòa bang bang Delaware Bộ Tư pháp Hoa Kỳ  tại  Washington  đã bắt giữ và dẫn tới tòa để làm chứng đối tượng của vụ RF02.

Trước phiên họp của tòa, các bị cáo bị bắt giữ phòng ngừa thời hạn ba mươi ngày. Tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với Kolomoyskiy và Co?

Vào ngày 21 tháng 7 năm 2019 tòa án đã công nhận tính chất hợp lý của thực tế những ảnh hưởng bất hợp hợp pháp đối với các bên tham gia tố tụng – điều mà thực sự đã dẫn đến sự thay đổi về thực chất đánh giá vụ án về mặt tư pháp.

Từ nay, đây không còn là một vụ án về các vi phạm trong lĩnh vực kinh tế
và tài chính
. Đây là một vụ án xem xét trường hợp thành lập một “hiệp hội tội phạm” và chống lại các thành viên của nó. Trước hết, điều này trước hết có một tính chất đặc biệt về nguyên tắc cho phép thu hút các cơ quan tư pháp có liên quan vào việc thực hiện các chức năng truy nã và dẫn tới  tòa, thu giữ tài sản, v.v…, cho tới khi có phán quyết chung của tòa án trong khuôn khổ của thủ tục tư pháp chưa hoàn thành.

Do đó, các cơ quan thực thi pháp luật của Hoa Kỳ đã nhận được quyền chuyển giao (bắt và dẫn độ) Kolomoyskiy và Co. để đưa họ tham gia vào các phiên tòa. Theo thủ tục xét xử, thẩm phán mới sẽ lần lượt được chỉ định cho mỗi phiên xét xử và quyết định sẽ được đưa ra trong khuôn khổ Hội đồng xét xử gồm những người tham gia.

Từ nay, không có một thủ tục pháp lý nào có thể ngăn chặn việc xem xét hoặc là loại bỏ ai đó khỏi sự xét xử trước khi có phán quyết cuối cùng của tòa án.

  • Mới đây (sự kiện có thể liên quan, -nd)
Người đứng đầu Hội đồng quản trị PrivatBank hiện nay Petro Krumkhanzl

Ông Dubinskiy trong một thông báo của mình nói, đầu sỏ Kolomoyskiy vào ngày 25 tháng 10, vào ngày giải phóng tp Dnipro khỏi quân xâm lược Đức quốc xã, đã tuyên điều ước nói rằng, phải làm cho “đại diện của Waffen-SS” này (tiếng Đức – “cánh tay-SS”, -nd) trở về nhà dưới dạng bất kỳ”, và bây giờ đây, theo ý kiến ​​của ông Dubinskiy điều ước của nhà tài phiệt có vẻ như đã thành sự thật.

Trong khi đó, cơ quan báo chí của Privatbank cho biết báo “Liga” biết, người đứng đầu Hội đồng quản trị, Petro Krumkhanzl đã phải nhập viện sau khi tập luyện tại phòng tập thể dục, nhưng hiện tại không còn nguy cơ gì đe dọa đến sức khỏe của ông ấy.

Nguồn: Dialog.UA//censor.net

»Cùng chủ đề