Theo lời nhân chứng, vào năm 2014 các đại diện của tổ chức xã hội “Liên đoàn các sỹ quan xô-viết” đã từng tuyên bố chờ đợi “quân đội giải phóng nga” tới đây.

Tòa án hành chính khu vực ở tp Dnipro đã thông qua quyết định cấm tổ chức xã hội “Liên đoàn sỹ quan xô-viết”. Quyết định được thông qua do sự tham gia của tổ chức này vào các sự kiện tháng 3 năm 2014, khi các đại diện “Liên đoàn” đã thực hiện những hành vi chống lại nền độc lập của Ukraina, kêu gọi nhà nước láng giềng xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina”.

Nói riêng, “các sỹ quan” đã giương cờ ba màu của Nga lên trụ sở tòa thị chính thành phố Dnipro vào năm 2014.

Quyết định này được thông qua theo khiếu nại của cơ quan tư pháp thành phố nộp từ tháng 6 năm 2014, Đài Tự do đưa tin. >>“Радио Свобода”.

Ngày 1 và 9 tháng 5 năm nay Liên đoàn này đã tổ chức mít tinh. Họ đã giương cờ đỏ và “băng sọc Georgyev”. Những người làm chứng tại phiên tòa thông báo rằng ngày 9 tháng 5 “các sỹ quan” đã đe dọa những người phụ nữ giương các biểu trưng Ukraina trong khi diễu hành trên đường phố.

Trước đó đã thông báo rằng, sau các vụ hỗn loạn quần chúng ở tp Dnipro ngày 9 tháng 5 vừa qua thị trưởng tp Dnipro đã thông báo chấn dứt cấp tiền cho các tổ chức cựu chiến binh từ ngân sách của thành phố.

Nguồn: Zn,ua

»Cùng chủ đề