Tòa án quận Ovidiopolsky của khu vực Odessa, “nhà hoạt động” Todor Panovsky, người gần đây đã khủng bố cộng đồng người Việt Nam, đã bị tòa tuyên phạt 40 giờ lao động công ích. Anh ta bị kết tội đã vi phạm hành chính – côn đồ nhỏ nhặt.

Chúng ta đang nói về một sự cố tại chợ cây số 7, nơi tổ chức xã hội cực đoan đứng đầu là “nhà hoạt động” Todor Panovsky thường xuyên đến quyấy nhiễu để gây sốc cho người Việt Nam, ông ấy cho rằng những người Việt Nam buôn bán tiền tệ là bất hợp pháp. Trong một trong những chuyến viếng thăm này, những kẻ bạo loạn đã lấy chiếc túi của người phụ nữ và lấy một phần tiền trong đó. Một lần khác, để tìm kiếm những người buôn bán tiền tệ bất hợp pháp, Panovsky và công ty của ông đã đến thăm khu vực Làng Sen, nơi đại diện của cộng đồng người Việt sinh sống.

Cảnh sát luôn có mặt trong các hành động như vậy, nhưng rất lạ, là họ không hề ngăn chặn hành vi phạm tội và quấy rối này, thậm chí  còn im lặng để các “nhà hoạt động” sử dụng vũ lực.

Tại chợ cây số 7, công an cũng hành xử theo cách tương tự. Sau những sự kiện này, những người Việt Nam bị tấn công đã viết đơn tố cáo cho các cơ quan thực thi pháp luật. Trên thực tế, ít nhất một vụ kiện hình sự đã được mở theo Phần 2 của điếu 296 Bộ luật hình sự Ukraina ( về tội côn đồ).

Ngày 16-11, tòa đã tuyên phạt 40 ngày lao động công ích.

Bản thân Todor Panovsky cũng đã viết đơn lên các cấp chính quyền về việc việc trao đổi tiền tệ bất hợp pháp tại chợ cây số 7 Odessa.

Theo Dumma.net

»Cùng chủ đề