Ủy ban quốc gia về an toàn công nghệ môi trường và các tình huống khẩn cấp đã sắp xếp lại việc phân vùng dịch bệnh ở Ukraina về mức độ lây nhiễm COVID-19.
Điều này đã được Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Oleg Nemchinov thông báo trên Telegram.
Phân vùng mới sẽ có hiệu lực từ thứ hai ngày 21 tháng 9. Kết quả của việc sắp xếp lại là Izmail, Belyaevka và quận Bolgradsky của tỉnh Odessa rời khỏi vùng “màu đỏ” và chuyển sang vùng “ màu da cam”.
Tổng cộng từ ngày 21 tháng 9 ở Ukraina vùng “màu đỏ” sẽ có hiệu lực ở 14 đơn vị hành chính mặc dù thực tế hiện nay được qui định cho 37 thành phố và quận.
Lưu ý rằng vào ngày 16 tháng 9 Chính phủ thay đổi tiêu chí sắp xếp các khu vực ở vùng “ màu đỏ”.
Từ ngày 21 tháng 9 những nơi sau vẫn nằm trong vùng “màu đỏ”:

 • thành phố Chop tỉnh Zakarpathia;
 • các quận Peremishlyansky và Pustomytovsky tỉnh Lviv;
 • thành phố Berezhany, Zalischitsky, Zbarazhsky và các quận Ternopil ở tỉnh Ternopil;
 • thành phố Slavuta và quận Volochissky tỉnh Khmelnytsky;
 • thành phố Kanev tỉnh Cherkasy;
 • các quận Herceevsky và Kelmenetsky của tỉnh Chernivtsi;
 • thành phố Nizhyn và quận Nosovsky của tỉnh Chernigov.
  Từ thứ hai các thành phố Belyaevka, Izmail và các quận Chernomorsk, Berezovsky, Bolgradsky, Ivanovsky, Nikolaevsky, Ovidiopolsky, Tarutinsky và Tatarbunarsk tỉnh Odessa sẽ được xếp vào vùng “ màu cam” chế độ kiểm dịch thích ứng. Odessa vẫn ở trong vùng “màu vàng”.
  Điểm tin lại trong khu vực vùng “màu cam” cơ sở lưu trú bị cấm hoạt động ngoại trừ khách sạn và cấm hoạt động ở các cơ sở giải trí và nhà hàng vào ban đêm. Hoạt động ở phòng tập thể dục, trung tâm thể hình và các cơ sở văn hóa cũng bị cấm. Theo lệnh cấm bệnh nhân nhập viện theo kế hoạch (ngoại trừ phụ nữ mang thai, trường hợp cấp cứu, chăm sóc ung thư và chăm sóc giảm nhẹ triệu chứng bệnh hiểm nghèo), được phép tổ chức các sự kiện đại chúng không quá một người trên 20 mét vuông và tổng số người không quá 100 người.
 • Kiều Trinh dịch
  Nguồn: https://dumskaya.net/news/v-ukraine-obnovili-epidemicheskoe-zonirovanie-v-126908/
»Cùng chủ đề