Trên trang website của sở nội vụ Ukraina tại tỉnh Odessa xuất hiện nhiều thông báo về những hành động phi pháp của công an. Một công an bị bắt giữ vì đánh dân thường ở vùng nông thôn, một cụ khác phát hiện 2 công an vi phạm luật trong khi làm thủ tục thông quan hàng hó ở hải quan, còn vụ nữa công bố về vụ công an làm ô-dù cho các ổ chứa điếm.

Một viên công an của đại đội đặc biệt bị bắt giữ khi thông đồng với hai người quen trong hành động bất hợp pháp. Họ đã tấn công vào nhà dân ở thôn Zatisye của huyện Frunze. Họ đã vào nhà và tự giới thiệu là công an, dùng dao trấn lột một phụ nữ, đòi tiền nhưng bà ta không khai. Nhưng họ đã tìm thấy tiền và cướp 23 ngàn Hrivnia cùng với đồ trang sức trị giias 3000 Hrivnia. Họ đã trốn đi trên chiếc xe ô tô và đã bị bắt.

Hai công an khác đòi tiền của các doanh nhân khi họ làm thủ tục thông quan tại cơ quan hải quan. Họ kiểm tra hàng hóa mà không có giấy tờ gì cho phép họ hành động như thế.

Công an cũng đã tiến hành lục soát ổ chứa, thu giữ tài liệu, ổ cứng máy tính và các đồ dùng khác làm bằng chứng cho vụ án có sự bao che của công an khu vực.

Công an thuộc đơn vị phòng chống các tội phạm buôn người thuộc công an tỉnh Odessa đã phạm tội lạm vụ chức vụ, nhận hối lộ, bảo kê cho các hoạt động mại dâm tại Odessa. Đã tiến hành các cuộc khám xét văn phòng làm việc của đơn vị công an này, thu nhiều tài liệu, thông tin, vật chứng, chứng minh các hành động trái pháp luật của các nhân viên công an.

Nguồn: “LB.ua”

»Cùng chủ đề