Tình nguyện viên nổi tiếng Odessa đồng thời người đứng đầu quỹ từ thiện “Monsters Corporation”bà Katerina Nozhevnikova nhận xét rằng Bộ trưởng Y tế Maxim Stepanov đang cố gắng bỏ qua cuộc khủng hoảng với tình trạng không đủ chỗ ở các bệnh viện Odessa cho làn sóng bệnh nhân nhiễm COVID-19 nhập viện.
Đây là cách bà Nozhevnikova phản ứng trước tuyên bố của ông Stepanov hôm nay trong đó ông nói rằng thông tin về việc thiếu giường ở bệnh viện là “tin rác” và “không đúng sự thật”.
“Tin rác cuối cùng là ở Odessa hoàn toàn hết sạch giường. Điều này là hoàn toàn sai sự thật. Tất nhiên có giường ở đó và chúng tôi đang theo dõi việc này trên toàn quốc … Chúng tôi có đủ giường ở Odessa và đang bổ sung thêm giường bệnh ”, người đứng đầu Bộ Y tế cho biết.
Theo ông Stepanov thông tin từ các bác sĩ và tình nguyện viên rằng bệnh viện không nhận bệnh nhân mới do thiếu giường là không đáng tin cậy.
Bà Katerina Nozhevnikova người đứng đầu quỹ từ thiện “Monsters Corporation” nhận xét về tuyên bố của ông Stepanov là một hành động hèn nhát và hoàn toàn bất ngờ khi ông phát biểu đó là thông tin rác. Vì hiện nay người dân bị đuổi khỏi xe cấp cứu và được đưa về nhà. Các vấn đề không được giải quyết tại đây và chỉ giải quyết dưới áp lực. Cần đưa bộ phận y tế Odessa trở lại trạng thái bình thường.
Ông Stepanov tin rằng “một số chính trị gia đang lợi dụng tình hình trước cuộc bầu cử”. Điểm tin lại ông Stepanov tự mình tham gia vào cuộc bầu cử ở Odessa – ông đứng đầu trong danh sách ở hội đồng tỉnh từ đảng “Phụng sự người dân”
Theo thông tin từ báo Dumskaya tình trạng nguy cấp về việc thiếu đội xe cấp cứu và các bệnh viện dành cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 hiện không chỉ ở Odessa. Ở Kiev có 32 xe cấp cứu đã xếp hàng dài để được nhận vào một trong những bệnh viện trọng điểm. Hai bệnh nhân đã tử vong trong khi chờ nhập viện.

Kiều Trinh dịch
Nguồn: https://dumskaya.net/news/glava-minzdrava-stepanov-informatciya-o-nehvatke-128322/

»Cùng chủ đề