Nếu hai tuần trước ở tỉnh Odessa có 463 người trên 100 nghìn dân số nhiễm bệnh do coronavirus thì ngày nay con số này đã tăng lên 593 người. Đồng thời không có cơ sở cho sự lạc quan.
Điều này đã được thông báo trong cuộc họp bởi trưởng bác sĩ dịch tễ tỉnh Odessa Vitaly Goncharov.
Theo ông cho biết tình hình diễn ra phức tạp và tiếp tục xấu đi. Trên thế giới số ca nhiễm bệnh đã lên tới 35 triệu người. Về phía Ukraina trong những tháng tới sẽ có từ 7000-9000 người nhiễm bệnh mỗi ngày.
Việc gia tăng tỷ lệ nhiễm bệnh ở tỉnh Odessa được ghi nhận ở tất cả các nhóm tuổi, ngay cả ở trẻ em – từ việc các trường học và nhà trẻ hoạt động là 19%.
“Hiện nay chúng ta có 90 lớp học bị cách ly, có 99 học sinh xác nhận nhiễm Covid-19 và 16 cơ sở giáo dục cho học từ xa. Đồng thời cần lưu ý rằng chủ yếu trẻ em bị lây nhiễm ở nhà chứ không phải ở trường học ”, Vitaly Goncharov nhấn mạnh.
Ngoài ra ở các bệnh viện tỉnh Odessa đã sử dụng 69% công suất giường bệnh dành cho bệnh nhân nhiễm coronavirus.
Điều này đã được thông báo bởi Chủ tịch chính quyền khu vực Odessa Maxim Kutsy.
Theo ông, những phòng được phân bổ không chỉ cho những người đã ghi nhận về coronavirus mà còn bởi những người có biểu hiện nghi nhiễm đang chờ kết quả xét nghiệm.
Đổi lại quyền Gíam Đốc Sở Y tế tỉnh Natalya Odariy-Zakharyeva kêu gọi người dân cẩn thận nhất có thể và tuân thủ mọi biện pháp phòng ngừa. Số người bị nhiễm bệnh tiếp tục gia tăng.
“Cần chăm sóc bản thân và những người thân xung quanh chẳng may bệnh không thuyên giảm. Ví dụ, bệnh viện nhi đồng số 3 gần như hoàn toàn chật kín bệnh nhân và những người đang bị nghi nhiễm đã sử dụng 70 trong số 75 giường bệnh”, quan chức này thông báo.
Đồng thời, bà nhấn mạnh rằng không có vấn đề gì với việc cung cấp oxy vì nguồn cung cấp bị ngừng từ Kiev sẽ thay thế bởi oxy từ Dnepr. Ngoài ra các trạm oxy mới sẽ được xây dựng ở Chernomorsk, Lyubashevka và Odessa, trên cơ sở bệnh viện dành cho thủy thủ.

Kiều Trinh dịch
Nguồn: https://dumskaya.net/news/situatciya-s-kovidom-uhudshaetsya-odesskie-medik-128067/

»Cùng chủ đề