Hồi đầu chiến tranh nước Nga ném vào lực lượng lớn vào cuộc chiến nhưng tình hình không thay đổi.

                                                     >>Tướng Sergey Nayev, tổng chỉ huy OOS

Với sự bắt dầu chiến dịch liên quân (OOS) nước Nga đã thay đổi chiến thuật và thái độ ở Donbass. Họ bắt đầu tìm điểm yếu nhiều hơn trong lực lượng phòng không, đồng thời sử dụng các nhóm trinh sát biệt động.

Tướng chỉ huy OOS Sergey Nayev nói trong phỏng vấn cho báo Sevodnya.

Theo lời tướng Nayev, quân Nga chuyển sang chú ý các điểm yếu của liên quân Ukraina.

“Họ bắt đầu các cuộc pháo kích khiêu khích có sử dụng các loại vũ khí mà thỏa thuận Minsk đã cấm. Số lượng pháo kích và số đạn bắn vào quân đội OOS gia tăng, tuy nhiên không một lần pháo kích nào mà không bị phía OOS trả đũa”, – tướng Nayev nói.

“Ngoài ra họ cũng tích cực hóa các phương tiện bay không người lái, máy bay không người lái Orlan-10. Bằng cách đó kẻ địch kiểm tra lực lượng phòng không của Ukraina: máy bay không người lái bị bắn rơi, các phương tiện điện tử bị vô hữu hiệu hóa.

Lực lượng phòng không cho thấy năng lực chống chọi địch trên không, trong trường hợp này là chống các phương tiện bay hiện đại do Nga sản xuất”, – tuwongs Nayev đánh giá.

Lãnh đạo quân đội Nga ném vào trận chiến nhiều nhóm nhỏ chiến binh hơn, tuy nhiên trò này của họ cũng thất bại.

“Chúng ta thấy cả trong tháng 5, cả trong tháng 6 OOS đã bắt sống được những nhóm biệt kích và địch thấy họ không có gì ưu thế hơn OOS. Vì vậy chúng ta thấy hiện nay họ bớt tích cực hơn trước. Chúng tôi có những số liệu thống kê cho thấy điều đó”, ông Nayev thông báo.

Trước đó người điều phối Nhóm kháng cự thông tin Dmitry Tymchuk nhận xét rằng, địch chuyển sang các biện pháp tâm lý, chúng gửi thường xuyên hơn các tin nhắn SMS vào các máy điện thoại để đánh đòn tâm lý và khiêu khích.

Ngoài ra, các nhóm “phóng viên” thường xuyên tới Donbass để ghi những hình ảnh theo kịch bản sẵn có để làm công tác tuyên truyền trên các kênh truyền hình Nga. Ngoài ra, không ít lần họ dựng những vụ xung đột nhằm mục đích cáo buộc phía Ukraina vi phạm hiệp định Minsk.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề