Cục tình báo bộ quốc phòng Ukraina đã xác định được các dữ liệu cá nhân của các thành viên đội phi công Nga kể cả tiêm kích và trực thăng tham gia vào vụ bắn ba tàu quân đội của Ukraina tại eo biển Kerch ngày 15 tháng 11 vừa qua.

Đại diện cơ quan tình báo quân đội Ukraina Vadim Skribidskiy thông báo trên kênh 5. >>в интервью 5 каналу.

“Ngày 25 tháng 11 các máy bay tấn công bao gồm Ka-52, Su-25, Su27, và 15 tàu chiến hải giám Nga đã tham gia tấn công tàu Ukraina ở eo biển Kerch”, – ông Skribidskiy nói.

Theo lời ông Skribidskiy, tình báo nắm được thông tin, dữ liệu về các đội bay và thủ thủ trên các máy bay và tàu Nga dfdax tham gia vụ tấn công vào ba tàu của Ukraina ngày 25 tháng 11. Hiện tại đang nghiên cứu các thông tin, các băng ghi âm điện đàm và ghi hình về các sự kiện và dữ liệu những người tham gia vụ tấn công này.

“Có cả nội dung cuộc điện đàm giữa những người lãnh đạo chiến dịch này trong lãnh đạo Nga, danh tính và dữ liệu cá nhân của họ đã được xác định, kể cả của những người trực tiếp chỉ đạo, trực tiếp tham gia bắn và húc tàu Ukraina. Hiện chúng toi đang nghiên cứu cụ thể hơn các dữ liệu thu được để đánh giá chính xác ai là người bắn trực tiếp, ai thực hiện mệnh lệnh sai phạm này. Chúng tôi đã biệt họ là ai”, – ông Skribidskiy tuyên bố.

Lưu ý rằng, quân đội Nga bao gồm nhiều tàu hải giám và không quân đã tấn công vào ba tàu của Ukraina trên đường tử Odesa tới biển Azov. Những tàu này của Ukraina không vi phạm các luật phái hai nước và công pháp quốc tế, kể cả luật biển Unclos của L:iên hợp quốc. Nga đã bắt giữ ba tàu cùng 24 thủy thủ của Ukraina.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề