Trong tuần vừa qua, do ổ dịch bùng phát mạnh ở Làng Sen, nhiều bà con đã chủ động đi chụp phổi, kết quả cho thấy khoảng hai chục người bị viêm phổi, bác sỹ đã cho thuốc điều trị tại nhà và chờ kết quả xét nghiệm Covid19.

Ngoài những cá nhân tự xét nghiệm thì hôm nay đã có kết quả xét nghiệm của 42 người mà ban quản trị Làng sen tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tập thể tại Làng sen, nhưng may mắn tất cả đều âm tính. chỉ có một gia đình sống ngoài KV (Sống ở căn hộ lẻ bên ngoài) vào Làng tiếp xúc với người trong Làng, nay đã có có kết quả dương tính.

Đây cũng là tin vui cho bà con Làng sen. Tuy nhiên bà con nên thận trọng nhất là những người đã chụp phổi có kết quả viêm phổi nên theo dõi chặt trẽ, trong số những người bị viêm phổi, vẫn có người chưa kịp xét nghiệm covid

Dù vậy nhưng chúng ta vẫn không nên tụ tập, tránh tiếp xúc với nhau một cách nghiêm túc, không nên chủ quan khi vẫn chưa nói điều gì?

Nhiều bà con trong cộng đồng và độc giả gửi đề nghị đến báo yêu cầu Odessa nên công khai danh tính người bị bệnh một cách minh bạch như Kiev và Kharcov cho bà con cùng biết và phòng tránh. Chúng tô sẽ chuyển nội dung này đến hội người Việt Nam tại đây.

Phóng viên báo NV Ukraina

»Cùng chủ đề