Trong khi dư luận còn chưa bớt nóng về vụ án cắt cổ người trên xe Lexus ở Hà Nội thì một vụ án kinh hoàng khác lại vừa diễn ra tại Chemnitz (Đức) vào lúc nửa đêm về sáng hôm nay 28/02. Nạn nhân là anh Quý, 45 tuổi, chủ nhà hàng CHIHUSU, bị hung thủ cắt cổ ngay tại nhà hàng của mình.

Sau khi nhà hàng đóng cửa hết giờ lúc gần nửa đêm, những người còn lại trong nhà hàng lên nghỉ hết ở tầng trên để nhường cho anh Quý nói chuyện riêng với một khách người Đức, vốn là khách quen và đã từng vào nhà hàng lúc buổi tối. Linh cảm có điều không lành, một người cháu của anh Quý đã cẩn thận ghi lại biển số ô tô của ngýời khách đó.

Lúc 1 giờ 20 phút, người nhà phát hiện anh Quý nằm bất tỉnh trên vũng máu trong nhà hàng. Mặc dù đã gọi cấp cứu ngay nhưng anh Quý đã chết trước khi xe cứu thương đến nơi vì mất máu quá nhiều. Bác sỹ xác định anh Quý đã bị hung thủ cắt đứt động mach cổ. Tại hiện trường cảnh sát không tìm được hung khí gây án.

Nhờ có biển số xe nên cảnh sát xác định ngay đối tượng nghi vấn là một người đàn ông Đức 55 tuổi ở Vogtland (gần Plauen) và có ngay hướng truy nã chính xác. Tất cả các ngả đường đẫn từ nơi gây án về Vogtland đều có cảnh sát đón lõng. Vào lúc 3 giờ 45 phút cảnh sát khu vực Südwestsachsen đã phát hiện và chặn giữ chiếc xe mang biển số nói trên tại một chốt chặn trên đường quốc lộ B169 đoạn giữa Plauen và Falkenstein. Người lái xe đã bị bắt giữ và đưa về Chemnitz ngay lập tức để điều tra.

Cả ngày hôm nay đài phát thanh Chemnitz liên tục đưa tin về vụ án mạng này. Các trang điện tử của các báo Đức như freiepresse và sachsen-fernsehen cũng đưa nhiều tin và ảnh về vụ án rùng rợn này.

Tin dữ nhanh chóng lan truyền khắp cộng đồng người Việt ở Đức, nhất là những nơi anh Quý đã từng sinh sống. Ngay từ buổi trưa, có bạn đọc từ thành phố Ausburg ở tận cực Nam nước Đức xa xôi đã gọi điện hỏi thăm về vụ án, vì anh Quý đã từng làm việc trong một nhà máy sơn ở Ausburg và có nhiều bạn bè thân quen tại đây. Được biết một số bạn bè của anh Quý ở Ausburg đã lập tức có mặt tại Chemnitz ngay trong ngày hôm nay để chia buồn cùng gia quyến anh Quý.

Ánh Hồng
theo Nguoiviet