Cơ quan an ninh Ukraina (SBU) đã tổ chức vụ lục soát Làng Sen, một khu chung cư của cộng đồngCơ quan an ninh Ukraina (SBU) đã tổ chức vụ lục soát Làng Sen, một khu chung cư của cộng đồng người Việt Nam ở thành phố Odessa nằm trên phố Grushevskogo số 39. Báo Timer thông báo. Theo lời cư dân Lang Sen cuộc lục soát bắt đầu từ 5g00 ngày 28 tháng 1. Trên tay nhân viên SBU có giấy tờ gì đó có vẻ như là quyết định của tòa án cho phép tiến hành lục soát. Tuy nhiên đa số dân cư khu chung cư không hiểu tiếng nga và vì thế không biết trên giáy tờ đó ghi nội dung gì.
Trong chiến dịch này một công dân Việt Nam có tên Mạnh Hồng Vinh, người cố tình bỏ chạy trốn đã bị cơ quan SBU bắt giữ, và bị thu giữ 800 ngàn Hrivnia. Anh ta khẳng định rằng bỏ chạy bởi vì nghĩ rằng bọn cướp tới đây. Các chiến sỹ SBU cố tình cản trở cô con gái cố tình chặn đường nhưng định bỏ trốn.

Một công dân khác của chung cư mà căn hộ của anh ta bị lục soát khẳng định rằng trong thời gian lục soát anh ta đang bán quần bò trên chợ “Ki-lô-mét số 7”. Khi anh trở về nhà phát hiện thấy cửa nhà bị phá. Hiện anh ta không rõ trong nhà có mất mát gì hay không.

Theo lời phóng viên báo Timer, ngoài các chiến sỹ cho biệt hiệu SBU và các nhà điều tra ra tại đó còn có cả các thanh niên mặc áo rằn ri. Họ cũng tự xưng là chiến sỹ SBU nhưng không cho xem bất kỳ giấy tờ nào.

Lưu ý rằng, không khí tại nơi xảy ra sự kiện rất “nóng bỏng”. Dân cư phải dùng sức mạnh để chạy ra cổng. Để giải tỏa tình hình và làm sáng tỏ điều gì xảy ra có thể là một nhóm cán bộ lãnh sự quán Việt Nam ở Ukraina mà có vẻ như đã tới nơi xảy ra sự kiện.

PV báo “USI” cho biết trên mạng xã hội xuất hiện thông tin sau đây: >>

Chú ý! Ngay bây giờ đang có cuộc lục soát khu chung cư Lốt. Một số lượng lớn đeo mặt nạ phá nhà, lục soát nhà cửa nhưng chẳng có chủ nhà. Loạn, – trong thông báo nói.

Báo USI.Online đã liên hệ với phòng báo chí cơ quan cảnh sát quốc gia tại tỉnh Odessa. Chưa có thông báo nào gửi tới cơ quan cảnh sát quốc gia. Ở đó có các đại diện SBU làm việc, – đại diện cảnh sát Anastasia Seraya cho biết. Hiện tại chưa nhận được bình luận nào của cơ quan SBU.

PS: Báo Người Việt Ukraina sẽ tiếp ục cập nhật thông tin về vụ lục soát Làng Sen. Hãy theo dõi cùng chúng tôi.

Nguồn: dumska/Timer/USI

»Cùng chủ đề
Ngon như phở Làng Sen Odessa

27 Tháng Một 2016