Theo thông tin ban đầu ông Avakov đã đệ đơn từ chức bộ trưởng bộ nội vụ vào ngày 11 tháng 9 năm 2019 do có những bất đồng với đội Ze!.

Hãng UN dựa vào nguồn tin insider của mình thông báo trên kênh Telegram rằng bộ trưởng nội vụ Avakov đã đệ đơn từ chức. Hiện chưa rõ các chi tiết vụ này.

Thông tin tương tự xuất hiện trên một nguồn khác. Nhà báo Volodimir Boyko viết trên Fb rằng ông Avakov đã viết đơn từ chức do bất đồng với đội Ze!.

“Có vẻ như nhân dân Ukraina yêu tự do đã từ bỏ thành công được bộ trưởng, một người chỉ huy Maydan và cũng là tượng trưng của cách mạng phẩm giá: Arsen Avakov đã viết thư xin từ chức bộ trưởng nội vụ Ukraina”, – Boyko viết.>>Арс Аваков

Trong bình luận nhà báo viết rằng, đơn của ông Avakov – đó là sự khiêu khích, bởi vì bằng cách đó người đứng đầu bộ nội vụ cố gắng để lại những người củ mình trên cương vị lãnh đạo trong các cơ quan bộ và Vệ binh quốc gia.

“Chúng ta sẽ quan sát sán sớm sẽ thế nào. Hiện tại ông Avakov đang khiêu khích ông Zelenskiy và đã đệ đơn lên tổng thống. Cho dù tiooi không nghi ngờ gì là Zelenskiy muốn loại bỏ bộ trưởng Abakov và đặt những người thân cận của mình vào lãnh đạo Vệ binh quốc gia và Cảnh sát quốc gia. Ông Abroskin, Kupranets (đều là thứ trưởng) – những người trung thành của ông Avakov đã bị cho nghỉ hưu mới đây, người tiếp theo có thể là ông Kniazev (lãnh đạo cảnh sát quốc gia), – nhà báo Boyko viết.

Trước đó vào ngày 5 tháng 9 đã có cuộc gặp gỡ giữa bộ trưởng Avakov với tổng thống Zelenskiy, trong đó có mặt cả ông Sergey Sefir (cộng sự kinh doanh của Zelenskiy và cũng có quan hệ gần gũi với Avakov). Ông Avakov đã từ chối những thứ trưởng do tổng thống đề xuất.

Nguồn: Glavred.infor

»Cùng chủ đề