Báo “Gordonua” trình bày tổng quan thông tin trân các kênh Telegram phổ biến cho ngày 26 tháng 2.

Bài xã luận thu hút sự chú ý của độc giả rằng nhiều kênh Telegram phổ biến, đồng thời là ẩn danh vì thể thông tin được công bố trong đó rất khó để xác minh.

Định dạng lại Hội đồng bộ trưởng

Giữa những tin đồn về việc sắp bổ nhiệm cựu phó thủ tướng trong chính phủ của Mykola Azarov, doanh nhân Sergei Tigipko vào vị trí thủ tướng, thì một số kênh Telegram đã báo cáo về những thay đổi quy mô lớn trong Hội đồng Bộ trưởng.

Ví dụ, nicknsme “Resident” trích dẫn một nguồn tin trong Văn phòng Tổng thống viết rằng Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov “có thể trở thành phó thủ tướng trong chính phủ mới và bổ nhiệm một người của mình vào vị trí lãnh đạo Bộ Nội vụ”.

“Hầu hết các bộ trưởng sẽ rời khỏi chính phủ và những người có kinh nghiệm sẽ đảm nhiệm các chức vụ. Một cuộc “tẩy rửa lớn” [của chủ tịch Andrei OP] của ông Ermak có thể mang lại hy vọng cho người dân Ukraina và giữ gìn vị trí xếp hạng XHH của Zelenskiy”, tờ báo cho biết.

Khi làm như vậy, Telegram-channel “Legitime” nói rằng ông Tigipko không thực sự được coi là ứng cử viên cho chức vụ thủ tướng. Ông đã được xem xét cho chức vụ phó thủ tướng hoặc người đứng đầu một trong các bộ. Ông Ermak khi biết rằng Zelenskiy đang xem xét các cấu hình khác nhau để khởi động lại chính phủ và đã tổ chức một số gặp gỡ với các ứng cử viên khác nhau cho các vị trí này, đã bắt đầu trò chơi của mình. Các phương tiện truyền thông đã rò rỉ thông tin rằng ông Tigipko là ứng cử viên đầu tiên và tốt nhất cho ghế của Thủ tướng, báo chí tuyên bố công khai như thế.

  • Zelenskiy xung đột với chủ tịch quốc hội Razumkov

Một nguồn tin kênh Telegram “Resident” tại Văn phòng Tổng thống nói rằng Chủ tịch Quốc hội Dmitry Razumkov có mâu thuẫn với tổng thống về việc xem xét dự luật thị trường đất đai.

Sau đó, Ermak hiện đã không thể đạt được thỏa thuận với các ĐBND của phái Cương lĩnh đối lập vì đời sống (thủ lĩnh Viktor Medvedchuk) về việc hủy bỏ 3500 điểm sửa đổi và trở lại lối mòn của Andrei Bogdan (người tiền nhiệm của Ermak)) đòi thông qua dự luật này một cách nhanh chóng, nhưng ông Rzumkov thì đã nhấn mạnh vào việc tuân thủ đầy đủ các thủ tục xem xét sửa đổi dự luật.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề