Lãnh đạo khối BYUT, thủ tướng Yulia Timoshenko hứa rằng, nếu trúng cử tổng thống trong cuộc bầu cử lần này, bà sẽ không giải tán Quốc hội.

Bà Timoshenko phát biểu điều này vào hôm nay tại Kiev trong buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập của tổ chức này.

“Sau cuộc bầu cử tổng thống, việc quan trọng đầu tiên là “phải làm gì với Quốc hội”, bởi vì hiện nay Quốc hội không còn làm việc bình thường được nữa, vì luôn luôn có những đảng phái phong tỏa Quốc hội khi quyên lợi của họ không được đáp ứng,” – Tymoshenko nói.

Trong quan điểm của mình, thủ tướng cho rằng, sau bầu cử sẽ có 2 lựa chọn, đó là giải tán hoặc phải hợp nhất các lực lượng chính trị trong Quốc hội. “ Tôi tin rằng, sau bầu cử với một tổng thống mới, một chính quyền mới sẽ có thể gắn kết được những dạn nứt trong Quốc hội, chúng tôi sẽ cố gắng củng cố lại tinh thần đoàn kết, hướng tới một sự ổn định tuyệt đối cho đất nước. Theo tôi, đây cũng sẽ là nguyện vọng chính đáng của người dân khi họ đi bầu cử “, – bà nói.

Yulia Timoshenko bày tỏ sự tự tin rằng, nếu trúng cử, bà và các đồng minh có thể làm được những điều này. “ Nếu chúng tôi chiến thắng, tôi cho rằng đó không là chiến thắng của cá nhân tôi, mà là chiến thắng của người dân, những người luôn ủng hộ cho người đại diện quyền lợi của mình,” – Tymoshenko kết luận.

Phamxuan
theo Unian