Trong cuộc họp với Hội đồng Bộ trưởng vào ngày hôm nay, thủ tướng Yulia Timoshenko tin tưởng rằng, nền kinh tế Ucraina đã trên bước đường phục hồi.

Một trong những lý do có được kết luận này, Timoshenko cho biết, các chỉ số kinh tế đang dần được cải thiện, đặc biệt trong tháng 6 đã tăng trưởng hơn 3,1% so với tháng 5.

“ Nền kinh tế đã có mức tăng trưởng ổn định trong 4 tháng liên tiếp, tuy mức độ ít nhưng liên tục. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể hy vọng rằng, Ucraina có đã vượt qua những thời điểm xấu nhất dưới tác động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, tình hình kinh tế và các chỉ số kinh tế cũng đã bắt đầu phục hồi”, – thủ tướng nói.

Ngành nông nghiệp là một trong những ngành phục hồi mạnh nhất, khi mà mức độ tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm cao hơn so với cùng kì năm ngoái 1%.

Như trước đó chúng tôi đã đưa tin, theo tài liệu báo cáo của Cục thống kê Ucraina, sản xuất công nghiệp trong 6 tháng đầu năm giảm so với cùng kì năm ngoái 31,1%. Tuy nhiên, cơ quan này cũng cho biết, với tốc độ phục hồi như thế này, trong 6 tháng cuối năm, mức độ tăng trưởng có thể phục hồi gần bằng năm ngoái.

Phamxuan
theo Unian

»Cùng chủ đề